Giới thiệu thành phần trong chương trình Vinh Danh và Tri Ân

Phổ biến video giới thiệu các nhân vật và tập thể được vinh danh hay tri ân

Mạch Sống, ngày 6 tháng 6, 2015

Chương trình Vinh Danh và Tri Ân do BPSOS thực hiện vào chiều ngày 19 tháng 6 sẽ là lần đầu tiên người Việt tổ chức chương trình trình diễn nghệ thuật ở Kennedy Center, trung tâm nghệ thuật hàng đầu của quốc gia Hoa Kỳ. Ý nghĩa của chương trình là vinh danh những cống hiến phi thường cho lý tưởng tự do; đây cũng là dịp để những người tham dự, trong tư cách chung hoặc riêng, tri ân những ai đã cho mình tự do.

Để mọi người hiểu được những cống hiến phi thường của những thành phần đươc vinh danh cho lý tưởng tự do, Ban Tổ Chức sẽ tuần tự phổ biến một số đoạn video sẽ được dùng để giới thiệu họ một cách xúc tích trong chương trình Vinh Danh và Tri Ân. Sau mỗi phần giới thiệu sẽ là tiết mục nghệ thuật phù hợp.

Video giới thiệu tổ chức Counterparts:

Hôm nay, Ban Tổ Chức trân trọng giới thiệu video về tổ chức Counterparts và về những chiến sĩ VNCH đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.

Counterparts là mạng lưới các cựu cố vấn Hoa Kỳ đã phục vụ ở Việt Nam. Họ sinh hoạt, chiến đấu, sống và chết cùng với đồng minh là những đơn vị quân đội VNCH, là người dân trong những thôn làng hẻo lánh, là những sắc dân bản địa ở Tây Nguyên… Sự gắn bó này đã giữ trong họ lòng yêu thương đất nước và dân tộc Việt Nam và niềm chung thuỷ sắt son với cựu đồng minh. Trong mấy mươi năm qua họ đã sát cánh với BPSOS trong các cuộc vận động bảo vệ thuyền nhân và người tị nạn Việt Nam. Ở nhiều thành phố, các thành viên Counterparts năm nay sẽ gia nhập phái đoàn Việt kéo về thủ đô Hoa Kỳ để vận động nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam trong những ngày 17-20 tháng 6.

Dù có lệnh đầu hàng, có những chiến sĩ VNCH không buôn súng mà tiếp tục chiến đấu đến viên đạn cuối cùng và tuẫn tiết hoặc bị bắt và hành quyết. Họ nằm xuống nhưng đã trở thành bất tử trong lòng kính ngưỡng của quân dân miền Nam Việt Nam. Tuy nhiên, tên tuổi, lòng dũng cảm và sự hy sinh của họ chưa được nhiều người ngoại quốc, và cả những thế hệ người Việt lớn lên ở các đất nước tự do, biết đến. Qua họ, Ban Tổ Chức mệnh danh những chiến sĩ này là “Những Người Bất Tử” trong video giới thiệu mà qua đó nói lên đặc tính hào hùng của Quân Lực VNCH nói chung. Đặc biệt, là lời “thuyết minh” của đoạn video là do một cựu Cố Vấn Mỹ tình nguyện thực hiện: Ông Tucker Smallwood, thành viên của tổ chức Counterparts. Ông cho biết là rất hân hạnh được đóng góp vào việc vinh danh này.

Video giới thiệu Những Người Bất Tử:

Mua vé tham dự chương trình Vinh Danh và Tri Ân ở Kennedy Center: http://www.ourjourneytofreedom.org/buying-tickets/

hoặc liên lạc cô Kim Cúc: 703-538-2190703-538-2190, This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Viết một bình luận