Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Tôi – Các sinh hoạt khởi đầu

Tin Tức Cập Nhật

Mạch Sống, ngày 25 tháng 5, 2015

http://machsongmedia.com

Hành trình xuyên Hoa Kỳ bằng xe đạp bắt đầu

Các tay cua-rơ của toán Xe Đạp Việt đã khởi hành sáng nay từ Oceanside, California. Đây là chặng đầu trên hành trình 21 ngày băng qua 3,004 dặm xuyên Hoa Kỳ. Ý nghĩa của 3,004 dặm là đánh dấu ngày 30 tháng 4 đau thương. Toán xe đạp chọn ngày Chiến Sĩ Trận Vong của Hoa Kỳ để khởi hành nhằm tri ân trên 58,000 chiến binh Hoa Kỳ đã bỏ mình cho lý tưởng tự do ở miền Nam Việt Nam. Hành trình xuyên Hoa Kỳ biểu tượng cho quyết tâm của những công dân Mỹ gốc Việt từ mọi nẻo đường của đất nước Hoa Kỳ đang đổ về Hoa Thịnh Đốn cho cuộc tổng vận động nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam. Ở Ohio, toán cua-rơ ở Houston, Texas sẽ nhập đoàn tiến về Hoa Thịnh Đốn. Hành trình sẽ dẫn đến Tượng Đài Tổng Thống Abraham Lincoln ngày 14 tháng 6. BPSOS sẽ tổ chức buổi mít-tinh đón tiếp toán cua-rơ này trước Quốc Hội Hoa Kỳ Theo dõi video chặng đầu trên hành trình đạp xe xuyên Hoa Kỳ: https://www.facebook.com/video.php?v=1134919489866861&set=vb.100000464626508&type=2&theater

Thêm 2 thành phố hưởng ứng chiến dịch vinh danh Quân Lực VNCH và cựu chiến binh Hoa Kỳ

Ngày 27 tháng 5, Thành Phố Riverdale, Georgia sẽ tổ chức trao bảng vinh danh Quân Lực VNCH và các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã chiến đấu cho lý tưởng tự do ở miền Nam Việty Nam. Tuần sau đó sẽ là buổi lễ tương tự ở Thành Phố Clarkston, Georgia. Trước đó, ngày 12 tháng 5, Thành Phố Morrow City, Georgia, đã thực hiện lễ trao bảng vinh danh tương tự. Nội dung của các bảng vinh danh đều dựa theo nội dung được BPSOS soạn cho Ngày Vinh Danh và Tri Ân, sẽ tổ chức tại Kennedy Center ngày 19 tháng 6 tới đây.

Toán Xe Đạp Việt lên đường, ngày 25/05/2015

BPSOS kêu gọi yểm trợ tài chánh cho các người trẻ và người cao niên tham gia sinh hoạt 18-20 tháng 6

Hôm nay, ngày 25 tháng 5, văn phòng trung ương của BPSOS phát động gây quỹ để yểm trợ tài chánh cho các người trẻ và các bác cao niên tham gia các sinh hoạt trong 3 ngày 18-20 tháng 6 ở Hoa Thịnh Đốn. Từ tháng 3, văn phòng của BPSOS ở Houston, Atlanta và Mobile County (Alabama) đã gây quỹ để yểm trợ người ở địa phương tham gia các sinh hoạt này. Muốn nhận tài trợ, xin liên lạc với từng văn phòng BPSOS ở địa phương.

Gần đây một số mạnh thường quân đã hưởng ứng lời kêu gọi yểm trợ:

Bà Nga-Dung Nguyễn, Alpha Realtor (Houston): Yểm trợ 50 vé Kennedy Center trị giá $150/vé cho cư dân ở Houston.
Ông Dan Trần, All Tax (Dallas-Fort Worth): Yểm trợ trọn chi phí ($700/người) cho 15 người trẻ ở vùng Bắc Texas để tham gia cả 4 sinh hoạt trong 3 ngày 18-20 tháng 6.
Ông Nguyễn Đình Tiến (Bắc Virginia): Yểm trợ 30 người trẻ, $150 mỗi người, để tham dự chương trình ở Kennedy Center ngày 19 tháng 6 và Tiệc Hội Ngộ Thuyền Nhân và Tị Nạn ngày 20 tháng 6.
Ban tổ chức Hội Nghị Lãnh Đạo Mỹ-Việt có nhiều suất học bổng cho những người trẻ ở khắp nơi.

Cô Jenny Q. Tạ, phụ nữ Việt thành công tại Wall Street, sẽ phát biểu tại Tiệc Hội Ngộ Thuyền Nhân và Tị Nạn

Cô Jenny Tạ vừa nhận lời làm diễn giả chính tại Tiệc Hội Ngộ Thuyền Nhân và Tị Nạn vào chiều 20 tháng 6. Cùng mẹ vượt biên đến Hồng Kông lúc mới 5 tuổi, cô là phụ nữ duy nhất đã thành lập hai ngân hàng đầu tư ở Wall Street với trị giá lên đến trên nửa tỉ Mỹ kim. Cô vừa thành lập công ty thứ 3: Sqeeqee. Cha của cô là một chiến sĩ VNCH bị bắt làm tù binh trong cuộc chiến. Năm ngoái Cô xuất bản sách Wall Street Cinderella (Cô Bé Lọ Lem ở Wall Street), nói về cuộc vượt biển của gia đình và cuộc sống cơ hàn trong những năm đầu đến tị nạn ở Fresno, California, cho đến những kinh nghiệm thương trường dẫn đến thành công như ngày hôm nay.

Dân Biểu John Lewis ở Atlanta nhận làm Đồng Chủ Tịch Danh Dự cho Ngày Vinh Danh và Tri Ân

Tuần rồi, văn phòng của Dân Biểu John Lewis (Dân Chủ – Atlanta, Georgia) cho biết là Ông nhận làm Đồng Chủ Tịch Danh Dự cho các sinh hoạt ngày 18-20 tháng 6 này, đặc biệt là Ngày Vinh Danh và Tri Ân 19 tháng 6. Vị dân biểu da đen này là biểu tượng của phong trào đòi dân quyền ở Hoa Kỳ trong thập niên 1960. Ông là bạn đồng hành với Tiến Sĩ Martin Luther King và được xem là cây đại thụ của phong trào dân quyền Hoa Kỳ. Đến nay đã có 34 vị dân biểu Hạ Viện và 8 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nhận làm đồng chủ tịch danh dự cho Ngày Vinh Danh và Tri Ân, Ngày Vận Động Cho Việt Nam và Tiệc Hội Ngộ Thuyền Nhân và Tị Nạn. Chưa một sinh hoạt nào của người Việt có được sự ủng hộ của đông đảo các vị dân cử liên bang như vậy. Ts. Nguyễn Đình Thắng, Trưởng Ban Tổ Chức, cho biết là vẫn tiếp tục mời thêm các vị dân cử liên bang khác nữa ủng hộ. Danh sách Đồng Chủ Tịch Danh Dự: http://www.ourjourneytofreedom.org/honorary-wall/

Trang mạng chung cho 4 sinh hoạt trong 3 ngày 18-20 tháng 6: http://www.junedc.com

Trang mạng này vừa được thành lập để tiện cho đồng hương ghi danh tham gia các sinh hoạt sẽ diễn ra trong 3 ngày 18-20 tháng 6:

Ngày Vận Động Cho Việt Nam (18 tháng 6): Khoảng 1000 người sẽ từ các thành phố và tiểu bang sẽ vận động ở Quốc Hội Hoa Kỳ cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Vinh Danh và Tri Ân (chiều 19 tháng 6): Trình diễn nghệ thuật ở Kennedy Center để vinh danh/tri ân đất nước và nhân dân Hoa Kỳ, các người Mỹ đã phục vụ ở Miền Nam Việt Nam, và các quân cán chính VNCH.
Tiệc Hội Ngộ Tị Nạn và Thuyền Nhân (chiều 20 tháng 6): Đánh dấu Ngày Quốc Tế Tị Nạn tại khách sạn Crystal Gateway Marriott.
Hội Nghị Lãnh Đạo Mỹ Gốc Việt (ngày 19 và 20 tháng 6): Khoảng 250 người lãnh đạo trẻ từ Hoa Kỳ và Canada sẽ đưa ra sách lược để thăng tiến cộng đồng Việt ở Bắc Mỹ.

Viết một bình luận