Theo Dõi Trực Tuyến Buổi Điều Trần Ở Quốc Hội Hoa Kỳ

BPSOS, Ngày 15 tháng 1, 2014

Điều Trần Về Tù Nhân Lương Tâm
Điện Capitol
Quốc Hội Hoa Kỳ
HVC 210 (Capitol Visitors Center)
10 am – 12 pm giờ HTĐ (tức 10 pm – khuya ở Việt Nam)
Theo dõi trực tuyến: http://www.ustream.tv/channel/hclive17

Nghị trình của buổi điều trần được đăng tại:
http://tlhrc.house.gov/hearing_notice.asp?id=1254

Theo nghị trình này, sẽ có một giới chức và 5 nhân chứng tham gia điều trần. Giới chức là Giáo Sư Ts. Robert George, Chủ Tịch Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo.

Trong số 5 nhân chứng, người Việt Nam độc nhất ra điều trần là Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh.

Trước khi các nhân chứng điều trần, sẽ có phần “đệm” gồm một số thông điệp của các thân nhân của tù nhân lương tâm không thể có mặt để tham dự, qua hình thức các đoạn video, mỗi đoạn 1 phút. Phần đệm này không nằm trong nội dung chính thức của buổi điều trần. Đối với Việt Nam sẽ có hai đoạn video 1 phút như vậy.

Lúc 1:45 pm cùng ngày, sẽ có buổi họp báo để phát động chiến dịch “Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam”, được chuẩn bị từ hai năm qua. Tại buổi họp báo này, bản báo cáo 140 trang về tinh trạng tra tấn ở Việt Nam sẽ được công bố. Sẽ có 4 nhân chứng người Việt phát biểu. Được biết, trường hợp của người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu sẽ được nêu ra.  Dân Biểu Christopher Smith và Dân Biểu Frank Wolf đồng bảo trợ cho buổi họp báo.

Đây là cơ hội để người dân trong nước theo dõi một hình thái sinh hoạt dân chủ ở ngay trung tâm quyền lực của một đại cường quốc. Tại đây, một phụ nữ người Việt sẽ cất tiếng nói đòi tự do cho người con gái đang bị tù đày và cho tất cả các tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm ở trong các nhà tù Việt Nam.

Viết một bình luận