Thành Phố Houston Tuyên Bố “Ngày Boat People SOS-Houston”

Mạch Sống, ngày 25 tháng 3, 2015

Mở đầu buổi họp ngày hôm nay, Hội Đồng Thành Phố Houston đã thực hiện nghi thức công bố “Ngày Boat People SOS-Houston” để ghi nhận những đóng góp của tổ chức người Việt này cho cư dân của thành phố Houston trong 15 năm qua.

Trước Hội Đồng Thành Phố, Nghị Viên Richard Nguyễn phát biểu về ngày 30 tháng 4, 1975, về sự tàn ác của chủ nghĩa Cộng Sản, và hành trình vượt biển của hàng triệu người Việt, mà trong đó nhiều trăm nghìn người đã bỏ mình trên biển cả hay trong rừng sâu.

“Boat People SOS đã đóng góp nhiều cho những người Việt tị nạn trên biển cả, trong các trại tị nạn và sau khi họ định cư,” Ông nói.

Nhiều vị nghị viên khác cũng tiếp lời cảm ơn Boat People SOS nhất là trong các nỗ lực giúp đỡ cho nhiều nghìn người Việt Nam cũng như thuộc các sắc dân khác sau các trận bão lịch sử Katrina và Ike.

Đại diện tổ chức Boat People SOS, Ts. Nguyễn Đình Thắng đến từ Bắc Virginia nhắc lại những thành đạt của cộng đồng Việt và những đóng góp đáng kể của người tị nạn Việt Nam cho đất nước Hoa Kỳ.

“Những thành đạt này có được là do sự bao dung và lòng nhân đạo của đất nước và người dân Hoa Kỳ,” Ts. Thắng nói. “Để đánh dấu 40 năm tị nạn, chúng tôi gửi lời tri ân đến đất nước và người dân Hoa Kỳ.”

Phái đoàn của văn phòng BPSOS ở Houston sau đó đã chụp hình lưu niệm trước sự chứng kiến và tán thưởng của tất cả thành viên của Hội Đồng Thành Phố Houston và quan khách hiện diện.

Tại buổi họp riêng sau đó, vị Chánh Văn Phòng của Nghị Viên Richard Nguyễn cho biết lý do BPSOS được chọn để vinh danh là vì các cư dân người Việt ở Houston mà ông ta gặp gỡ đều nhắc đến sự giúp đỡ hữu ích mà chính bản thân và gia đình họ đã nhận được từ BPSOS.

diện Hội Đồng Thành Phố, Bà Thị Trưởng Annise D. Parker đã ký bản tuyên bố “Ngày Boat People SOS-Houston.”

Buổi lễ được chiếu trên truyền hình Hoa Kỳ trong phần tin buổi chiều.

Viết một bình luận