Yểm Trợ Chương Trình Vinh Danh và Tri Ân

Mạch Sống, ngày 15 tháng 3, 2015

Một toán chuyên gia người Mỹ gốc Việt sẽ thực hiện cuộc đi xe đạp xuyên Hoa Kỳ để tạo thanh thế và huy động sự yểm trợ chương trình vinh danh và tri ân ngày 19 tháng 6 tới đây ở Kennedy Center.

Cuốc xe đạp sẽ khởi hành từ thành phố Oceanside, California vào ngày 25 tháng 5, tức ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) của Hoa Kỳ. Ngày này được chọn để tri ân những chiến binh Hoa Kỳ đã bỏ mình cho tự do ở miền Nam Việt Nam.

Cả ba người tham gia cuốc xe đạp xuyên Hoa Kỳ đều là thành viên của nhóm Xe Đạp Việt, gồm có trên một trăm chuyên gia Mỹ gốc Việt ở thành phố San Jose và phụ cận.

Theo dự kiến, sau 21 ngày đêm họ sẽ đến đích là Lincoln Memorial ở thủ đô Hoa Kỳ, vừa kịp để tham gia các sinh hoạt trong 3 ngày 18-20 tháng 6.

“Năm 1975, làn sóng người Việt đầu tiên di dân đến Hoa Kỳ để tìm tự do thoát khỏi chủ nghĩa cộng sản — đó là hành trình đến tự do của chúng tôi. Bốn mươi năm sau, chúng tôi dùng quyền tự do của chính mình để tranh đấu cho tự do của những người khác,” anh Đặng Dzũng phát biểu.

Anh Dzũng là một trong ba người sẽ tham gia cuốc xe đạp xuyên Hoa Kỳ.

Ban tổ chức cho biết họ chọn hành trình 3004 dặm để đánh dấu ngày mất nước 30 tháng 4, 1975 và điểm đến là đài tưởng niệm Tổng Thống Abraham Lincoln, người lãnh đạo cuộc giải phóng nô lệ da đen.

Qua chuyến đi 21 ngày, ban tổ chức sẽ gây quỹ để ủng hộ cho Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu (CAMSA) do BPSOS khởi xướng năm 2008.

Từ đó đến nay, CAMSA đã trực tiếp hay gián tiếp giải cứu gần 11 nghìn nạn nhân buôn người, trong đó 80% là người Việt, ở 20 quốc gia trên thế giới.

“Chúng tôi kêu gọi đồng hương hết lòng yểm trợ các bạn trẻ đầy nhiệt huyết này,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc và Chủ Tịch BPSOS, kêu gọi.

Mục đích của nhóm Xe Đạp Việt là đạt được 35 nghìn Mỹ kim. Đến nay, dù chưa khởi hành số tiền đóng góp đã lên đến 4,368 Mỹ kim. Ngoài ra, một mạnh thường quân ở Dallas, Texas nhận bảo trợ một Mỹ kim cho mỗi dặm của hành trình.

Khi đến Hoa Thịnh Đốn, toán đi xe đạp cùng với nhiều thành viên khác của nhóm Xe Đạp Việt sẽ đồng hành cùng với cả nghìn đồng bào của họ trong bốn sinh hoạt nối tiếp nhau trong ba ngày 18-20 tháng 6: Ngày Vận Động Cho Việt Nam vào thứ Năm 18 tháng 6; chương trình vinh danh và tri ân tại Kennedy Center chiều Thứ Sáu 19 tháng 6; Hội Nghị Toàn Quốc Lãnh Đạo Mỹ gốc Việt và thứ Bảy 20 tháng 6 và Dạ Tiệc hội ngộ cựu thuyền nhân và tị nạn vào buổi chiều cùng ngày.

Quý vị mạnh thường quân có thể đóng góp tài chánh để yểm trợ cuốc xe đạp xuyên Hoa Kỳ tại: http://DashAcrossAmerica.com

Để tham dự chương trình vinh danh và tri ân ở Kennedy Center, xin mua vé tại: http://www.ourjourneytofreedom.org/buying-tickets/

Để tham gia Ngày Vận Động Cho Việt Nam, xin ghi danh tại: http://www.cfdvn.org/?page_id=84

Viết một bình luận