Cập Nhật Cuộc Giải Cứu Cho Các Nạn Nhân ở Nga

Mạch Sống ngày 03/04/2013

Ngày 8 tháng 4 tới đây, toán CAMSA ở vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận sẽ tổ chức buổi trình bày về hoạt động của Liên Minh CAMSA nói chung cũng như sẽ cập nhật về công cuộc giải cứu cho 15 phụ nữ Việt bị lường gạt sang Nga và ép hành nghề mãi dâm.

Buổi trình bày sẽ được thực hiện tại nhà hàng Minh’s Restaurant ở Arlington, VA, bắt đầu lúc 6 giờ chiều. Một thiện nguyện viên của Toán CAMSA vừa từ Mã Lai và Thái Lan về sẽ tường thuật về chuyến đi.

Ts. Nguyễn Đình Thắng, người đồng sáng lập Liên Minh CAMSA, sẽ cập nhật về cuộc giải cứu cho 15 nạn nhân ở Nga cũng như sẽ trình bày về buổi điều trần ở Hạ Viện ngày 11 tháng 4.

Chủ nhân của Minh’s Restaurant có nhã ý cung cấp địa điểm và thức ăn miễn phí cho buổi trình bày. Những ai muốn ghi danh tham gia, xin liên lạc cô Kim Cúc: 703-538-2190. Hiện nay chỉ còn trên dưới 10 chỗ.

Dưới đây là bản tin mới nhất của Đài Á Châu Tự Do (RFA) về cuộc giải cứu số 15 nạn nhân ở Nga.

Các nạn nhân trở về từ Nga có được bảo vệ hay không?

Thanh Trúc, phóng viên RFA
2013-03-29

Các nạn nhân trở về bày tỏ sự thất vọng trước phản ứng chậm chạp từ cơ quan hữu trách ở Việt Nam cũng như ở Nga vì bà chủ chứa Nguyễn Thúy An vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật trong lúc các cô bị sức ép tâm lý rất nặng nề.

Huỳnh Thị Bé Hương, người dẫn ba cô bạn đi trốn hồi trước Tết nhưng bị bắt lại, nhờ có chị ở Hoa Kỳ liên lạc với CAMSA Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Á Châu để làm lớn chuyện khiến bà Thúy An phải để cô về Việt Nam. Một ngày sau, cô Thái Hà, còn trong độ tuổi vị thành niên, cũng được thả về.

Đến ngày 18 tháng Ba, cô Phạm Thị Bé Trang, nhờ chị dâu ở Hoa Kỳ vận động CAMSA lên tiếng, cũng đã về đến Việt Nam cùng hai cô gái khác.

Đọc tiếp: http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/helpless-victims-loosing-faith-tt-03292013095603?searchterm=Nga

Viết một bình luận