Dai Như Đỉa Đói

Hưng Yên

Có một độ báo chí ở Việt Nam ta rộ lên cái tin: Chả biết dùng để làm gì mà ba Tầu kéo sang Việt Nam ta thu mua đỉa với giá cao, khiến cho người mình đua nhau đi bắt đỉa về đặng bán cho Trung Quốc. Điều này có thật và quả là họ có thu mua đỉa thật, khiến cho nhiều người Việt mình bỏ cả chuyện đồng áng, bỏ cả công ăn việc làm hàng ngày để đi bắt cho thật nhiều đỉa, hy vọng ngay một lúc kiếm được món tiền lớn. Thế nhưng không hiểu sao thu mua được vài lần, tự nhiên mấy chú thím Chệt biến mất, hết ngày này sang ngày khác, hết tháng náy sang tháng khác, vẫn chẳng thấy họ xuất hiện trở lại. Chả lẽ mấy bao đỉa đói cứ để trong xó bếp hay trong một góc nhà, ghê thấy bà đi! Thế là bà con ta lại xách những bao đỉa đi đổ. Mà đổ ở đâu bây giờ? Đổ xuống ruộng, xuống ao chung quanh nhà mình là tiện nhất chứ xuống đâu nữa?! Bởi thế mà mới đây chúng tôi lại đọc được một bài báo nói ở Việt Nam hiện tại có nhưng nơi ao, hồ, ruộng… chỗ nào cũng đặc nghẹt những đỉa là đỉa! Để chứng minh không phải chúng tôi cường điệu, xin trích ra đây một đoạn báo trong nước để mọi người cùng đọc:

Trích
BÁO MỚI. com
Đỉa tấn công khu dân cư

Hiện nay, đỉa không chỉ xuất hiện ở những cánh đồng mà nó đang dần “tấn công” các khu dân cư ở 2 huyện ngoại thành TP.HCM là Củ Chi và Hóc Môn, gây hoang mang cho người dân.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, nhiều ngày qua, hàng trăm hộ dân sống gần các ao hồ, kênh mương ở hai huyện nói trên luôn “sống trong sợ hãi” vì đỉa tấn công.

Bà Trần Thị Bảy, ngụ xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn cho biết, trước đây trong xã có một vựa chuyên thu mua đỉa với giá lên đến 300.000 đồng/kg. Do thấy việc nuôi đỉa dễ dàng và bán được với giá khá cao nên ban đầu nhiều hộ dân trong xã, sau đó là các hộ dân khác trong huyện và huyện lân cận đã tổ chức nuôi đại trà trong các ao hồ.

Vào những ngày trời mưa lớn, đỉa từ các ao hồ này đã tràn ra kênh mương, từ đó lan rộng đến các khu dân cư, đặc biệt là những vũng nước tại các lô đất trống, đe dọa trực tiếp đến người dân.

Những con đỉa béo nục thò tay xuống nước là bám đầy

Một số người dân tại ấp Chánh 2, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn chia sẻ, trước đây mỗi chiều, chúng tôi lại rủ nhau ra gần các ao hồ này ngồi nói chuyện, câu cá hoặc xuống nước cắt rau muống cho bữa ăn, thì nay đến trẻ con cũng bị cấm lảng vảng ra nghịch nước vì sợ bầy đỉa hút máu.

Tuy nhiên, điều đáng bất bình là, suốt một thời gian dài, cơ quan chức năng ở các địa phương này vẫn không có một động thái cụ thể nào để giải quyết tình trạng trên. Cụ thể, đó là ngăn chặn việc mua bán và nuôi đỉa đại trà; lên phương án diệt dứt điểm đỉa tại các ao hồ, kênh mương.

Ngưng trích

Đối với mọi người không biết thế nào, chứ với chúng tôi – người viết bài này – thì “đỉa” cũng chẳng lấy gì làm xa lạ vì chúng tôi vốn là… chân quê, đã từng tắm ao, tắm đìa nên bị đỉa bám là chuyện thường. Để trị đỉa, các ông các bà đi làm đồng, tỉ như cấy hay gặt lúa chẳng hạn, họ thường đeo một cái ống tre bên người. Trong ống đựng toàn vôi trộn với bồ hóng và có một cái que dài như chiếc đũa cắm sẵn vào ống. Khi phát hiện đỉa đang đeo cứng trên chân hay chổ nào trên người, ta cứ việc cầm que vôi quệt vào con đỉa một cái, thế là đỉa ta tự động rơi tõm xuống ruộng trở lại. Còn muốn xem con đỉa bị hành hạ như thế nào thì cứ bắt nó đem lên bờ rồi dí que vôi vào mình nó thế là nó uốn oéo, dãy dụa dữ lắm. Bởi thế ta mới có câu nói: “Cứ như đỉa phải vôi”! Vậy đó, nhưng những người đi làm đồng mới đeo sẵn ống vôi chứ bọn nhóc tụi tôi, tắm ao tắm đìa thì ống vôi đâu có sẵn? Vậy nhưng mà không sao, tuy có hơi khó khăn hơn một chút, nhưng cuối cùng cũng bứt được con đỉa ra khỏi da thịt mình. Muốn vậy ta cứ nhổ một ít nước miếng vào lòng bàn tay rồi nắm vào con đỉa thì sẽ kéo nó ra dễ dàng. Đó là đối với những con đỉa “no”, chứ gặp thứ “đỉa đói” thì lại khó khăn hơn.

Truy lùng trên Net thấy vừa hình ảnh vừa tài liệu về nó, thì thấy đỉa chỉ có một đầu và một cái mồm, nhưng nếu gặp “đỉa đói” thì hình như nó có những 2 đầu và 2 cái mồm các vị ạ, mà mồm nào cũng hút máu người ta được cả. Nhổ nước miếng vào tay rồi nắm nó mà kéo. Kéo bật đầu này ra thì đầu kia đã bám vào, mà hễ kéo được đầu kia thì đầu này lại bám vào, mãi cũng chưa dứt được nó ra, lằng nhằng khó chịu lắm. Cái này là kinh nghiệm bản thân chứ không phải đọc sách hay nghe người ta nói đâu, vị nào không tin xin cứ lội xuống ruộng đứng đợi cho đỉa bám vào chân rồi làm như chúng tôi nói xem có đúng y boong không? Nhưng nhớ là phải về Việt Nam cơ, vì ở Việt Nam mình mới sẵn “đỉa đói”, chứ bên Mỹ này chúng tôi không biết.

“Dai như đỉa đói” như chúng tôi đã trình bầy ở trên, thế nhưng có một hạng người cũng được ví như đỉa đói, đó là cái hạng cứ lằng nhằng làm phiền người ta hoài. Ghét lắm rồi mà vẫn không thể dứt nó ra được, không thể làm cho nó biến đi được!

Hẳn mọi người đều biết độ này không chỉ báo chí trong nước mà báo chí nước ngoài cũng đang rộ lên tin tức chính quyền Việt Nam không còn chỉ bắt “bọn phản động chống phá Nhà nước” mà đã bắt luôn cả những người thuộc “phe ta” như bầu Kiên phó chủ tịch HĐQT của ngân hàng TMCP (Thương Mại Cổ Phần) Á Châu – ACB.. Hai cha con đại gia nức tiếng ở Hải Phòng Phạm Văn Thụ tổng giám đốc công ty Thái Sơn. Chung cảnh ngộ với các “đại gia” trên, ngày 2/8, cơ quan công an khởi tố và bắt giam Phan Huy Chí – chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty chứng khoán SME. Chưa hết ngày 23/8, cơ quan cảnh sát điều tra bộ công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Lý Xuân Hải, nguyên tổng giám đốc ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB). Đặc biệt và ồn ào nhất là ngày 5-9, lãnh đạo tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm thuộc bộ công an cho biết đã bắt được bị can Dương Chí Dũng nguyên cục trưởng cục hàng hải đã bỏ trốn hơn 1 tháng nay. Tất cả các quý vị thuộc phe ta nói trên đều bị bắt về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng!”
Cũng là “bị bắt”, nhưng bọn “phản động chống phá Nhà nước” và bọn “phe ta”, hai thành phần này lại khác nhau một trời một vực. Một đàng khi nghe tên bị bắt, người ta chỉ mỉm cười, bảo: Ối dào, lại chỉ là tró múa rối hầu che mắt thiên hạ đây thôi, thằng ăn cướp bắt thằng ăn trộm, ai còn lạ gi nữa?
Thật thế, không ai là không biết Nhà nước chxhcn Việt Nam hiện nay gồm toàn những vị buôn dân bán nước. Quý vị ấy bán nước cho giặc Tầu rõ ràng, chứng minh rõ nét nhất là Thác Bản Giốc và Ải Nam Quan. Ta hãy đọc một đoạn trong bài Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc đã mất rồi của tác giả Ngô Hoàng Minh đăng trong Báo Sinh Viên Yêu Nước số Thursday, MARCH – 5 – 2009 thì rõ:

Trích

Tháng 2 năm 1979, chiến tranh Hoa – Việt bùng nổ. Họ Ðặng quyết định tấn công qua biên giới phiá Bắc để dạy cho đảng CSVN một bài học. Quân Trung Quốc đã chiếm giữ hơn 8 cây số đất thuộc tỉnh Cao Bằng và Lạng Sơn. Mặc dù chính thức tuyên bố rút quân, và hai bên đã có những cuộc đàm phán về đường biên giới, Bắc Kinh vẫn còn chiếm giữ một số đất thuộc lãnh thổ Việt Nam. Các khu vực bị Trung Quốc chiếm này, theo Hiệp Ðịnh Về Biên Giới Phía Bắc ký hồi cuối năm 1999 coi như Hà Nội chính thức chấp nhận bị mất, trong đó bao gồm một phần đất thuộc tỉnh Lạng Sơn, và các khu vực có tính lịch sử như Thác Bản Giốc và Ải Nam Quan.
Ngưng trích.

Chưa hết. Chẳng cần nói thì mọi người đều đã biết, Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, mà Việt Nam đã từng trưng ra nhiều tài liệu chứnh minh điều khẳng định trên không thể chối cãi được. Vậy mà lũ cướp cạn Tầu ô đã dùng sức mạnh quân sự để chiếm đoạt. Chúng còn ra sức củng cố như công khai thành lập thành phố Tam Sa nhằm quản lý 3 quần đảo Nam Sa (Trường Sa), Tây Sa (Hoàng Sa) và Trung Sa với trụ sở chính quyền đặt tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa. Đã vậy chúng còn đang nghiên cứu thành lập cơ quan quân sự tại Tam Sa. Ý đồ ăn cướp lâu dài của chúng rõ rệt đến đứa con nít cũng biết như thế, vậy mà quý vị lãnh đạo của đảng và Nhà nước ta lại chỉ “giữ nước” bằng cách đánh võ miệng, chứ tuyệt đối không có một hành động cụ thể nào. Hèn hay đã ngầm bán nước cho Tầu để chúng ngầm yểm trợ cho ngõ hầu ngồi được lâu dài trên đầu trên cổ nhân dân Việt Nam đây?

“Hèn” và “bán nước” rõ ràng như thế, nhưng lại rất trơ trẽn khi ra sức đàn áp những người yêu nước thật sự. Đó là điều khiến người ta khi nghe tới một thành phần khác bị bắt sinh ra bực bội và xót thương

Vạch mặt chỉ tên bọn ăn cướp, ăn cắp và bè lũ bán nước là “âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng và là chống lại Nhà nước xhcn hay sao? Biểu tình chống bọn Trung quốc xâm lược là “phản động chống phá nhà nước” hay sao? Một cô bé mới 20 tuổi làm 1 bài thơ chống Trung quốc xâm lược cũng là chống phá Nhà nước xhcn hay sao? Hai người nhạc sĩ trẻ với mấy bản nhạc chủ yếu kêu gọi lòng yêu nước của mọi người dân trong nước cũng là chống phá cách mạng hay sao? Phải chăng các vị sợ người ta nói lên sự thật làm mất phần ăn của các vị, khiến các vị phải lồng lộn lên? Bắt giam hết người này đến người khác, rồi lập tòa án kết tội người 4 năm, người 6 năm, người 10 năm, người 12 năm tù giam, ngoài ra còn bao nhiêu năm quản chế nữa! Các vị có biết tội ăn cướp, tội bán nước cho Tầu của các vị còn nặng gấp bao nhiêu lần tội các vị gán cho người ta là những người yêu nước thực sự không?

Các vị không nhớ Nicolae Ceausescu tổng bí thư đảng cộng sản Rumani và vợ là Elena Ceausescu bị chết ra làm sao thì xin nhắc để các vị nhớ. Là họ bị xử bắn bên một nhà vệ sinh công cộng đấy. Gần đây thôi chứ chưa lâu la gì, tên Gaddafi là tổng thống độc tài của Libya, dù đã trốn trong ống cống vẫn bị lôi cổ ra. Sau khi bị bắn chết, xác còn bị lôi đi khắp thành phố làm gương cho những tên độc tài khát máu khác đấy. Sao các vị không lấy đó mà làm gương? Chưa hết đâu, ngay cả Lenin vĩ đại, thánh tổ của cộng sản thế giới, tưởng là muôn năm trường trị. Thế mà mới đây bên Mông Cổ, tượng của Lenin cũng đã bị kéo xuống đem bán đồng nát. Và ngay cả ở bên Nga – quê hương của thánh tổ Lenin – tượng của Lenin cũng bị đặt chất nổ, làm lủng một lỗ lớn to bằng cái miệng thúng. Cứ nhìn những hiện tượng ấy thì người chậm hiểu nhất cũng dư biết cộng sản sắp tới ngày mạt vận rồi! Có lẽ chỉ có quý vị cộng sản Việt Nam là chưa biết thôi, vì thế mới nẩy sinh ra bao nhiêu vụ: Cưỡng chế, quy hoạch để cướp đất, cướp nhà, thậm chí cướp cả nghĩa địa của người dân.

Vừa ăn cướp vừa la làng! Ăn cướp nhưng khi bị người ta lên tiếng phản đối thì các vị lại đổ cho người ta là chống phá cách mạng, là có âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân, là phản quốc… Cách mạng gì mà bất nhân bất nghĩa như thế? Ruộng vườn của người ta canh tác đã bao nhiêu đời, tự nhiên quý vị đòi “thu hồi” là làm sao? Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân? Nhân dân nào bầu cho quý vị mà quý vị tự vỗ ngực xưng là chính quyền nhân dân? Là phản quốc! Chính quý vị, những kẻ đã dâng đất đai, biển đảo của Tiền Nhân để lại cho giặc Tầu là những tên phản quốc đấy. Đừng có vừa ăn cướp vừa la làng, cả vú lấp miệng em nữa! Nói nhỏ để các vị biết này:

Nhân dân người ta thù, ghét các vị ghê gớm lắm rồi đấy, không biết sẽ nổi lên “bứng” các vị đi lúc nào. Lúc đó thi không sức mạnh nào cản nổi đâu. Lúc đó thì bao nhiêu công an, bao nhiêu súng ống của quý vị cũng trở thành vô dụng thôi, và số phận của các vị sẽ bi thảm lắm đấy! Vậy ngay từ bây giờ, đã ăn đầy họng rồi thì hãy tìm “bãi đáp” cho an toàn đi, biến đến chỗ nào để không ai tìm thấy là tốt nhất, Nam Phi hay Bắc Phi…

Biết người biết ta mới là khôn ngoan, đừng lằng nhằng dai như đỉa đói nữa, đừng đợi đến lúc nhân dân người ta phải dùng đến biện pháp mạnh khiến các vị như “đỉa phải vôi” lúc ấy có khóc cũng không cứu vãn được gì đâu, bảo cho mà biết!

Viết một bình luận