Tránh Cho Các Cô Gái Việt Bị Buôn Vào Ổ Mãi Dâm Ở Malaysia

CAMSA, ngày 16/09/2012

Đến nay, CAMSA và các tổ chức chống buôn người ở Malaysia đã giải cứu cho khoảng 350 cô gái Việt thoát khỏi các ổ mãi dâm ở Malaysia. Tháng nào chúng tôi cũng giải cứu thêm nhiều nạn nhân, mà phần lớn là các thôn nữ đến từ những làng quê ở miền Nam Việt Nam.

Khi các đồng bào này đã trở thành nạn nhân để phải giải cứu thì nghĩa là đã quá trễ vì họ và gia đình đã bị tổn thương và có thể sẽ không bao giờ hồi phục hoàn toàn. Do đó, chúng ta cần bằng mọi cách giúp cho những cô gái Việt tránh không trở thành con mồi cho những kẻ sẵn sàng bán buôn đồng bào.

Video hướng dẫn: http://youtu.be/z4ncCHw-zSk

Đường dây buôn bán các cô gái Việt sang Malaysia thường do chính người Việt chủ trương ở cả hai đầu: Malayasia và Việt Nam. Ở Malaysia, kẻ chủ mưu thường là một phụ nữ Việt lấy chồng Mã Lai. Ở Việt Nam, kẻ môi giới thường là một người hàng xóm, người quen trong gia đình, hay người lân la làm quen tại nơi làm việc. Kẻ môi giới khoe là có quen biết rộng ở Malaysia và hứa hẹn sẽ giúp tìm công việc tốt với lương hậu hĩnh.

Nhiều cô gái ngây thơ, nhẹ dạ muốn giúp đỡ gia đình đã trở thành con mồi ngon cho kẻ buôn người. Chúng tôi đã giải cứu được một số, nhưng e rằng số nạn nhân chưa được giải cứu đông hơn bội phần.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chúng tôi thực hiện một video với thông tin để hướng dẫn các cô gái Việt và gia đình của họ biết cách tự đề phòng: http://youtu.be/z4ncCHw-zSk. 

Chúng tôi thiết tha kêu gọi mọi cá nhân, mọi tổ chức, mọi cơ quan truyền thông dùng mọi cơ hội và phương tiện để chuyển thông tin này về trong nước, đặc biệt ở những vùng thôn làng xa xôi. Càng nhiều người nhận được thông tin thì càng giảm đi nguy cơ họ trở thành nạn nhân.

Xin chân thành tri ân.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]

Viết một bình luận