Kiến Nghị Cảnh Báo TT Obama Đạt 25000 Chữ Ký

Ts. Nguyễn Đình Thắng, ngày 12/09/2012

Ngày hôm nay cuộc vận động chữ ký cho Kiến Nghị Cảnh Báo gởi TT Obama đạt con số 25,000, một tuần trước thời hạn. Như vậy chúng ta có thể yên tâm chờ Toà Bạch Ốc trả lời theo cam kết.

Khi trả lời, bất luận nội dung ra sao, thì có nghĩa là TT Obama đã biết rằng, nếu tôn trọng luật pháp quốc gia thì phải ngưng ý định ban cấp đặc quyền Ưu Đãi Thuế Quan Phổ Quát (GSP) cho Việt Nam. Không những vậy, luật pháp quốc gia còn đòi hỏi TT Obama phải ngưng mọi viện trợ cho chính quyền nào đã xâm phạm tài sản của công dân Hoa Kỳ.

Qua hai đợt, năm 1993 và rồi năm 2003, chính quyền Việt Nam đã quốc hữu hoá nhà và đất “vắng chủ” vốn là tài sản của những người bỏ nước ra đi lánh nạn cộng sản. Vào hai thời điểm này hàng trăm nghìn cho đến nửa triệu những người Việt tị nạn cộng sản đã nhập tịch Hoa Kỳ. Chính quyền Việt Nam đang tước đoạt thêm tài sản của công dân Hoa Kỳ khi cưỡng chế đất đai của nông dân hay của các tôn giáo. Mảnh đất nào trên đất nước Việt Nam, từ Nam chí Bắc, cũng đều có thể có phần tài sản của trên một triệu công dân Hoa Kỳ gốc Việt đã để lại cho thân nhân, cho các giáo xứ, cho các tổ chức tôn giáo… sử dụng.

Cuộc vận động mang tính cách quần chúng qua Kiến Nghị Cảnh Báo đặt Hành Pháp Obama trước một chọn lựa không thể tránh né: có hay không tiếp tục mở rộng hợp tác mậu dịch với một chính quyền đã tước đoạt hàng loạt tài sản của công dân Hoa Kỳ; có hay không thi hành luật pháp quốc gia để chế tài chính quyền ấy; có hay không bảo vệ tài sản của công dân Hoa Kỳ gốc Việt như Hành Pháp Clinton trước đây đã từng đòi chính quyền cộng sản Việt Nam phải bồi thường đầy đủ tài sản cho những công dân Hoa Kỳ không gốc Việt.

Kiến Nghị Cảnh Báo này là một phần trong kế hoạch đa diện đã được khởi sự từ đầu năm nay nhằm ngăn chặn tai hoạ cho dân tộc Việt Nam nếu Hành Pháp Obama ban cấp quyền lợi mậu dịch cho Việt Nam vào cuối năm nay trong khi chưa có sự cải thiện nào về nhân quyền từ phía chính quyền Việt Nam. 

Cộng đồng người Mỹ gốc Việt vừa tiến thêm hai bước quan trọng trong cuộc vận động ngăn chặn tai hoạ này:

–  Về lập pháp, hôm qua Hạ Viện Hoa Kỳ đã biểu quyết thông qua Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam.

–  Về hành pháp, hôm nay chúng ta hoàn tất mỹ mãn Kiến Nghị Cảnh Báo gởi TT Obama.

Chúng tôi đã khởi động bước kế tiếp và sẽ thông báo trong nay mai.

Nhân đây chúng tôi xin chân thành tri ân các tổ chức và hội đoàn, các cơ quan truyền thông, các vị lãnh đạo tinh thần và nhân sĩ, và tất cả quý đồng hương đã đồng tâm hiệp lực tham gia cuộc vận động ký Kiến Nghị Cảnh Báo gởi TT Obama. Chúng tôi đặc biệt ghi nhận sự tham gia nồng nhiệt của quý thính giả của hệ thống truyền thông Việt Nam Hải Ngoại.

Mặc dù cuộc vận động ký tên đã đạt 25,000 chữ ký, chúng tôi khuyến khích đồng hương ở Hoa Kỳ tuỳ nghi tiếp tục ký tên Kiến Nghị Cảnh Báo gởi TT Obama để bày tỏ tấm lòng của mình đối với quê hương và dân tộc.

Chiến Dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đòi Tài Sản”

– Đưa Việt Nam vào danh sách chế tài theo luật Hoa Kỳ
– Chặn nguy cơ đồng bào nông dân bị cưỡng chế đất hàng loạt sang năm
– Tranh đấu cho nguyên tắc dân làm chủ đất, chứ không phải đảng cộng sản
– Đòi công lý cho hàng trăm nghìn công dân Hoa Kỳ bị tước đoạt tài sản

Xin ký Kiến Nghị Cảnh Báo gởi TT Obama tại: http://wh.gov/4oS4
Cần giúp đỡ ký, xin gọi đường dây miễn phí: 1-888-988-8718, bấm số 1
hay 703-538-2190, hay xem chỉ dẫn tại www.bpsos.org.

Viết một bình luận