Thêm Một Giáo Dân Cồn Dầu Qua Mỹ Định Cư

Thanh Trúc, phóng viên RFA
2012-08-20

Sau hai năm ẩn náu ở Thái Lan, cô Lê Thị Bích Trinh, một trong những giáo dân từ Cồn Dầu đã lên đường sang Hoa Kỳ định cư trên chuyến bay lúc 9 giờ tối giờ địa phương hôm 20 tháng 8 vừa qua.

Trước giờ bay, từ phi trường quốc tế Suvarnabhumi của Thái Lan, cô Lê Thị Bích Trinh bày tỏ cảm tưởng:

Khi mà con đến được đất nước Thái Lan, trước khi đi qua bên hành trình UN và IOM cấp thủ tục thì con nhờ sự giúp đỡ đầu tiên là của văn phòng BPSOS cưu mang con cũng như mọi người. Lúc đó là có trực tiếp một luật sư mà con không thể nói tên, và sau này kế tiếp có hai luật sư Lina và An Phong và nhiều người tình nguyện của BPSOS như cô Tuyết Mai đã giúp cho con một ít tiếng Anh để cho con ngày hôm nay đi đến đất nước thứ ba, đất nước Hoa Kỳ.

Hôm nay con cảm thấy con rất là may mắn, con rất là hạnh phúc, nhưng mà con ngậm ngùi khi mà các anh chị em Cồn Dầu đưa tiễn con ra đây. Vì họ còn kẹt  lại Thái Lan con rất mong cho họ sớm được đi định cư như con.

Được biết cô Lê Thị Bích Trinh từ Bangkok đáp máy bay sang Dubai, từ Dubai lấy chuyến bay chuyển tiếp đến New York, sau đó về đoàn tụ với người thân ở tiểu bang North Carolina.

Trong số trên tám chục giáo dân từ Cồn Dầu chạy lánh nạn ra khỏi nước thì một gia đình đầu tiên gồm bốn người đã rời Thái Lan sang Hoa Kỳ, người thứ hai là một cô cũng đã sang Hoa Kỳ và trường hợp thứ ba là Lê Thị Bích Trinh sang Mỹ định cư hôm thứ Hai.

Hiện hãy còn trên bảy mươi giáo dân Cồn Dầu ở tại Thái Lan dưới sự bảo trợ của Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]

Viết một bình luận