BPSOS: Cùng Nhau Vận Động TT Obama Đòi Việt Nam Tôn Trọng Nhân Quyền

Đài Truyền Hình SBTN đang phát động một chiến dịch với quy mô lớn để vận động Tổng Thống Obama không nhân nhượng về nhân quyền khi thương thảo phát triển mậu dịch với Việt Nam, và đòi hỏi Việt Nam trả tự do ngay và vô điều kiện cho tất cả các tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm.

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) kêu gọi quý thân hữu, ân nhân, tình nguyện viên, các tổ chức và các cơ quan truyền thông thường xuyên hợp tác, những người đồng hành với BPSOS trong suốt 32 năm qua, và quý đồng hương ở Hoa Kỳ nói chung dốc sức yểm trợ chiến dịch này bằng mọi phương tiện, qua mọi cách thức có thể được.

 

Chúng ta sẽ phải thu thập đủ 25 ngàn chữ ký trực tuyến (online) trong vòng 30 ngày thì thỉnh nguyện mới được cứu xét và hồi đáp.

Đây sẽ là cơ hội để cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ cùng nhau biểu dương sức mạnh chính trị, nhất là trong năm tổng tuyển cử ở Hoa Kỳ. Sự lên tiếng đồng loạt này cũng sẽ có âm vang vào trong nước, tạo cho người dân thêm tự tin vào khả năng thay đổi vận mạng của chính mình, của gia đình mình và của cả dân tộc; và tin tưởng thêm vào khả năng quốc tế vận của trên ba triệu đồng bào của họ ở hải ngoại.

Để yểm trợ chiến dịch này, các văn phòng của BPSOS sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông Việt ngữ, và tất cả đồng hương ở địa phương. Vì chiến dịch này đòi hỏi sử dụng internet, các văn phòng BPSOS sẽ thiết lập trạm máy điện toán để hướng dẫn những đồng hương nào cần hỗ trợ về kỹ thuật. Chúng tôi thiết tha kêu gọi những ai rành về điện toán đến tình nguyện tại các trạm này.

Để tình nguyện hay nhận sự hướng dẫn, xin liên lạc với các văn phòng BPSOS nơi mình cư ngụ.

Quý vị đồng hương nào có thể tự làm lấy, xin vào trang mạng sau đây để lấy tài liệu hướng dẫn: http://www.tuoitreyeunuoc.com/category/hotnews/ 

Lần nữa chúng tôi thiết tha kêu gọi toàn thể cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ cùng nhau tham gia chiến dịch này, nhằm tạo ảnh hưởng trực tiếp đến chính sách của Hành Pháp Hoa Kỳ và tạo phấn chấn cho đồng bào ở trong nước. Đó là một đóng góp thiết thực của chúng ta cho công cuộc “chấn dân khí”, bảo vệ và phát huy đội ngũ tiên phong đang tranh đấu ở trong nước, và đẩy lùi trở lực là chế độ độc tài hiện nay.

Xin quý vị giúp chuyển lời kêu gọi này đi thật rộng trong vòng quen biết của mình. Xin chân thành cảm ơn.

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Giám Đốc Điều Hành, BPSOS

***

Thông Điệp Gởi TT Obama:

Hành Pháp Obama Không Nên Nới Rộng Mậu Dịch Với Việt Nam Bất Chấp Nhân Quyền

Kể từ năm 2007, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã liên tục đàn áp dã man các nhà hoạt động nhân quyền, bắt hoặc giam các nhân sĩ như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, ứng cử viên Giải Nobel Hòa Bình Hoà Thượng Thích Quảng Độ và Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, blogger Điếu Cày và gần đây nhất là nhạc sĩ Việt Khang. Anh đơn thuần chỉ muốn bày tỏ tình yêu nước và tự do qua các bài hát mà anh đã đăng trên mạng.

Quốc Hội đã đáp lại bằng luật Nhân Quyền Việt Nam, Luật Chế Tài Kẻ Vi Phạm Nhân Quyền Việt Nam và chỉ mới tháng trước là nghị quyết H Res 484. Chúng tôi thỉnh cầu Tổng Thống hãy tận dụng cơ hội Việt Nam đang muốn thúc đẩy Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương và Hệ Thống Ưu Đãi Thuế Quan Tổng Quát để buộc họ phải thả ngay lập tức và vô điều kiện tất cả các nhà hoạt động nhân quyền đang bị giam giữ. Hãy cho thấy Hoa Kỳ luôn đặt tự do lên hàng đầu.

***

Số điện thoại của các văn phòng BPSOS tham gia chiến dịch:

Atlanta (GA): 770-458-6700
Camden (NJ): 856-486-7770
Falls Church (VA): 703-538-2190
Houston (TX): 281-530-6888
Louisville (KY): 502-368-1491
Orange County (CA): 714-897-2214
Philadelphia (PA): 215-334-1500
Silver Spring (MD): 301-439-0505
Bayou La Batre (AL): 251-824-7004
Biloxi (MS): 228-436-9999

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsong.org.]

Viết một bình luận