Âm Mưu Xâm Lược

Nguyễn Tuấn

Nhà cầm quyền Việt Nam hầu như đã hoàn toàn bất lực trước họa xâm lược của Trung Cộng dưới hình thức công nhân lao động nước ngoài tại Việt Nam. Loại di dân bất hợp pháp này ngày càng khuếch trương, kéo dài từ địa đầu miền Bắc đến các tỉnh cuối phía Nam. Ngoài nhãn hiệu công nhân lao động cho một công ty nào đó, Trung Quốc còn có mưu đồ khác, đó là mục đích muốn khuynh loát Việt Nam cả trong lẫn ngoài về các mặt chính trị, quân sự, kinh tế và văn hoá.

Trong những năm vừa qua, những bản tin trong nước cũng như ở hải ngoại, trên các trang mạng đã cho chúng ta thấy rõ bản chất xâm lược và bạo tàn của hàng ngàn công nhân Trung Cộng làm việc bất hợp pháp tại Việt Nam, bằng những cuộc vây đánh người dân trong một thôn xóm như ở Thanh Hóa hay Quảng Ninh hay Đắc Nông, Lâm Đồng và các tỉnh khác.

Những vụ việc bạo động thường xảy ra như thế, nhưng công an sở tại vẫn im lặng khi người dân khiếu kiện. Lực lượng công an Việt Nam chỉ manh tâm đàn áp thẳng tay đối với người dân nghèo đói, chứ họ chẳng dám manh động đến lũ côn đồ nước ngoài đã và đang quậy phá an ninh trật tự tại Việt Nam.

Bên trong nội địa nước Việt Nam là thế. Bên ngoài Trung Cộng vây hãm Việt Nam về cả mặt kinh tế và quân sự. Tại các vùng đất thuộc các tỉnh giáp ranh Việt-Trung, họ thu mua các loại hàng hóa của người dân Việt và nhập cảng sang những loại hàng hóa không có phẩm chất cũng như nhiều nguồn hàng độc hại… Họ không những thu mua cao giá nông, hải sản từ Việt Nam và bán sang đủ loại hàng hóa độc hại với giá cực thấp tại các vùng giáp ranh biên giới mà còn vào tận các tỉnh miền Tây Việt Nam thu mua lúa gạo, khiến tình hình kinh tế Việt Nam gần đây bị thất thoát nghiêm trọng. Dù biết vậy, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn làm ngơ.

Riêng tại hải phận Việt Nam, hành động ngang ngược của Trung Cộng là khủng bố ngư dân Việt Nam, ngăn cấm ngư dân đánh bắt hải sản cũng như tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông. Sự sợ hãi và chịu lép vế của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã khiến cho mức độ khủng bố ngày càng gia tăng nghiêm trọng, nhất là Trung Cộng đã ngang nhiên đến các quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam xây dựng các căn cứ quân sự, mang những tàu bè vào Biển Đông tự do tìm kiếm và khai thác dầu khí.

Gần đây những người lãnh đạo cộng sản Việt Nam lên tiếng phản đối Trung Cộng leo thang chiến tranh và uy hiếp Việt Nam cùng các nước Đông Nam Á, nhưng họ chỉ lên án lấy lệ chứ không thực lòng muốn đấu tranh chống xâm lược. Họ chỉ muốn xoa dịu lòng dân Việt Nam trong và ngoài nước trong khi đó vẫn thẳng tay đàn áp người dân yêu nước xuống đường biểu tình phản đối tại các sứ quán Trung Cộng.

Nguy cơ mất nước trước mưu đồ xâm lược Việt Nam bằng vũ lực và kinh tế từ phía Trung Cộng càng ngày càng rõ ràng. Là người Việt Nam yêu nước, lẫn trong nước và hải ngoại, chúng ta phải cùng đứng lên đánh đuổi bọn ngoại xâm bằng mọi hình thức để giữ gìn tổ quốc của cha ông ta xây dựng tự mấy nghìn năm nay.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]

Viết một bình luận