Hiệp Hội Tâm Lý Học Người Mỹ Gốc Việt

TS. Ngô Dũng

Vào tháng 10 năm 2010, Tiến Sĩ Ngô Dũng đã gửi điện thư đến các chuyên gia người Mỹ Gốc Việt đang hành nghề khắp nơi trên nước Mỹ. Lá thư kêu gọi sự hưởng ứng của mọi người trong việc thành lập một tổ chức nhằm quy tụ các chuyên gia về sức khỏe tinh thần thuộc mọi lãnh vực nghành nghề. Hiện tại số người Mỹ gốc Việt chuyên về khoa Tâm Lý Học Lâm Sàng (Clinical Psychology) còn rất ít, trong khi các nhu cầu về sức khỏe tinh thần trong cộng đồng người Việt hải ngoại thì quá đa dạng và cấp bách. Ý thức được nhu cầu trọng hệ này, nhiều chuyên gia đã hưởng ứng nồng nhiệt lời kêu gọi của TS Ngô Dũng. Sau một thời gian họp và thảo luận trên mạng lưới, nội quy của VAPA đã được soạn thảo và nhóm khởi xướng đã thành lập Hiệp Hội Tâm Lý Học Người Mỹ Gốc Việt (VAPA). Tiếp theo đó, nhóm đã thành lập Hội Đồng Sáng Lập (HĐSL) để giám sát và soạn thảo thể lệ cho cuộc bầu cử chọn ban chấp hành đầu tiên. Hội Đồng Sáng Lập gồm TS Krystianna KieuThu Nguyen (MN), TS Tiết Quyền (CA), và TS Mary Vũ (NY).

Sau nhiều tuần làm việc HĐSL đã chọn được ban lãnh đạo đầu tiên cho VAPA gồm các thành viên sau:

– Chủ tịch: Ngô Dũng, PhD, The University of Texas at Tyler and Baylor College of Medicine, Houston, TX
– Phó chủ tịch: Võ Hoa, PhD, Fogarty International Research Fellow Scholar, Đà Nẵng, Việt Nam
– Thư Ký: Nguyễn Hannah, Sinh Viên Tiến Sĩ, Đại Học UCLA, CA
– Thủ Quỹ: Nguyễn Trinh,Sinh Viên Cao Học, Đại Học UCS, CA
– Chuyên Viên Kỹ Thuật: Thomas Nguyễn Tú, Sinh Viên Tiến Sĩ, Đại Học Saint Thomas, MN

Sứ Vụ Của VAPA

Hiệp Hội Tâm Lý Học Người Mỹ Gốc Việt (VAPA) là một tổ chức gồm các chuyên gia thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau. Chúng tôi hoan nghênh sự tham gia của các thành viên thuộc mọi lãnh vực và nghành nghề.

Sứ vụ cốt lõi của VAPA là phát triển khoa Tâm Lý Học Người Mỹ gốc Việt; bênh vực, tranh đấu quyền lợi, và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người Việt Nam; giáo dục cộng đồng và phổ biến những thông tin về sức khỏe tinh thần về người Việt; ủng hộ và hướng dẫn các sinh viên người Mỹ gốc Việt muốn theo học Khoa Tâm Lý ở cấp Tiến Sĩ; phối hợp và thiết lập mạng lưới liên lạc với các chuyên gia và cơ quan có cùng mục đích và sứ vụ.
VAPA hiện vẫn còn đang trong thời kỳ phôi thai. Chúng tôi tiếp nhận sự hướng dẫn của các anh chị giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cũng kêu gọi sự tham gia và giúp đỡ của các chuyên gia trong mọi lãnh vực về sức khỏe tinh thần. Chúng tôi cũng kêu gọi sự cộng tác của các nhà nghiên cứu cùng các nhà lãnh đạo tinh thần trong sứ vụ xây dựng một cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại ngày càng thêm phú cường và mạnh khỏe.

Mọi ý kiến hay thắc mắc xin liên lạc TS Ngô Dũng bằng email (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) hoặc qua số điện thoại 281-865-8848.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]

Viết một bình luận