Giặc Tàu và Bọn Tay Sai

Tuấn Nguyễn

Nhìn lại lịch sử Việt Nam, từ khoảng 1.000 năm trở lại, giặc Tàu, kể từ các triều đại Tống, Nguyên, Minh, Thanh và gần đây nhất la giặc Tàu Mao, đã xâm lược, đô hộ, bành trướng và lúc nào cũng muốn thống lĩnh đất nước và con người Việt Nam chúng ta. Nhưng chúng đã hoàn toàn thất bại một cách nhục nhã vì lòng can đảm, hào kiệt và anh hùng của dân tộc ta từ đời này sang đời khác.

Trận chiến mà giặc Tàu bị thảm bại và căm hận Việt Nam nhất là ngày mồng 5 tháng Giêng năm 1789, Bình Định Vương Nguyễn Huệ đã đánh đuổi hơn 29 vạn quân Thanh đang thống trị nước ta do vua Lê Chiêu Thống nhu nhược bán nước cầu vinh “rước giặc vào nhà”. Chỉ trong một trận thắng chớp nhoáng và lẫy lừng, Bình Định Vương Nguyễn Huệ đã khiến bọn giặc Tàu đến nay vẫn còn khiếp sợ và luôn luôn ấm ức, căm hận. Lúc nào cũng mưu đồ tìm cách trả thù dân tộc anh hùng Việt Nam.

Ngày 19 tháng Giêng năm 1974 Hải Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã bị thất thủ trên Quần Đảo Hoàng Sa do quân Tàu Mao mang tàu chiến đánh lén. Mặc dù trước khi thất thủ, cố anh hùng Thiếu Tá Hạm Trưởng Ngụy Văn Thà với tinh thần chiến đấu quyết tử và bất diệt đã cùng với những chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa chống trả mảnh liệt và hạ gục được 1 tàu chiến và tiêu diệt một số địch quân Trung Cộng.

Năm 1977, Tàu Mao mang quân sang quấy nhiễu các vùng biên giới phía Bắc, năm 1978 mang quân xâm phạm lãnh hải Việt Nam với trên 20 tàu chiến lớn bé bao vây đánh thẳng vào các quần đảo Trường Sa do Hải Quân Việt Cộng chiếm đóng. Bị “Người Anh Em” vay đánh bất ngờ, các chiến sĩ Việt Cộng yêu nước đã chống cự đến cùng và vẫn giữ vững được những hải đảo của cha ông.
Cũng trong năm 1978 Trung Cộng với trên 10 sư đoàn tấn công vào 5 tỉnh giáp ranh phía Bắc Việt Nam là Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh. Việt Cộng thấy thế, chẳng nể nang “Người Anh Em” liền mang quân đánh trả làm tổn thương trên 2 vạn quân Trung Cộng. Khiến Tàu Mao giận đỏ mặt, tía tai, liền họp bộ chính trị tham khảo ý kiến. Trong buổi họp có nhiều vị am hiểu lòng bất khuất của dân tộc Việt Nam nên đề nghị ngưng chiến vì thế mà Tàu Mao tạm thời bỏ ý định xâm chiếm Việt Nam.

Những năm tháng gần đây nhà lãnh đạo Việt Cộng trong nước đã nhân nhượng và chấp nhận để Trung Cộng mang quân ngụy trang dưới mọi hình thức để cướp đất, cướp biển của cha ông ta để lại mà không một hành động nào phản đối.

Thật đau lòng vậy!

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]

Viết một bình luận