BPSOS-Dickinson Giúp 29 Gia Đình Xin Trợ Cấp Trên 8.000 Mỹ Kim

Ngọc Huỳnh

Từ đầu tháng 8 cho đến giữa tháng 9 năm nay, điều hợp viên cứu trợ thiên tai của BPSOS-Dickinson đã giúp đỡ thành công cho hơn 29 gia đình nạn nhân người Việt xin được trợ cấp tổng cộng trên $8,000. Số tiền trợ cấp này dùng để đáp ứng các nhu cầu cấp bách của nạn nhân, thanh toán hoá đơn điện nước, mua thực phẩm, quần áo và những vật dụng trong nhà đã bị huỷ hoại do cơn bão.

Từ khi chương trình Disaster Case Management Program bắt đầu hoạt động tại San Leon và Dickinson cho tới nay, điều hợp viên cứu trợ Edward Ngô, Tony Hà, và Dan Châu vẫn thường xuyên viếng thăm các gia đình nạn nhân tại đây để thẩm định tình trạng sinh sống và các nhu cầu cần thiết của nạn nhân, từ việc tu sửa lại nhà cửa cho đến thay mới các vật dụng máy móc ít hao điện để giúp họ giảm bớt tiền điện hằng tháng.

Một việc đáng chú ý nhất mà văn phòng BPSOS-Dickinson đã và đang làm là cung cấp thực phẩm miễn cho nạn nhân qua chương trình thực phẩm của Houston Food Bank. Cứ mỗi thứ Sáu hàng tuần, điều hợp viên BPSOS-Dickinson giúp cho từ 65 đến 70 gia đình nạn nhân vận chuyển thực phẩm và các loại tiếp tế.

Ngoài ra, điều hợp viên còn thành công trong việc giảm bớt tiền điện hàng tháng cho nạn nhân. Một gia đình nhận được $551.91 để thanh toán tiền điện; một gia đình khác nhận được $221 để thanh toán tiền điện, tiền nước, mua thức ăn và tả em bé. Ngoài ra còn có 27 gia đình khác cũng đều nhận được sự trợ giúp tương tự.

Hiện nay điều hợp viên của BPSOS-Dickinson vẫn tiếp tục hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân về mặt tài chánh, và đang giúp họ nộp đơn xin trợ giúp sửa chữa nhà cửa và đáp ứng những nhu cầu cấp bách khác.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]

Viết một bình luận