BPSOS Port Arthur Giúp Nạn Nhân Bão Ike Xin Trợ Cấp Trên 34,000 Mỹ Kim


Ngọc Huỳnh

Từ đầu tháng 8 cho đến giữa tháng 9 năm nay, toán điều hợp viên cứu trợ thiên tai của BPSOS Port Arthur đã thành công giúp trên 30 gia đình nạn nhân xin được trợ cấp tổng cộng trên 34,758 Mỹ kim. Khoản trợ cấp này là để giúp nạn nhân thanh toán các hoá đơn điện nước, mua thực phẩm, và thay mới những vật dụng trong nhà đã bị hư hại do bão Ike. Từ khi chương trình Điều Hợp Hỗ Trợ Sau Thiên Tai bắt đầu hoạt động từ đầu tháng Sáu năm nay, toán điều hợp viên cứu trợ của BPSOS đã không ngừng viếng thăm các gia đình nạn nhân sinh sống tại vùng Port Arthur và Beaumont. Mục đích của những cuộc viếng thăm này là để tìm hiểu thêm về tình trạng sinh sống và những nhu cầu thiết yếu của nạn nhân như: tu sửa nhà cửa, xin trợ cấp để họ mua sắm lại những bàn ghế đã bị hư hao, và thay mới những vật gia dụng ít hao điện để giúp họ giảm bớt tiền điện hằng tháng.

Một kết quả thành công đáng chú ý nhất mà nhân viên văn phòng Port Arthur đã và đang làm là giúp cho nạn nhân xin được rất nhiều vật dụng và bán ghế từ Catholic Charities. Ngoài ra anh Duy David Nguyễn, một trong những điều hợp viên cứu trợ của BPSOS, đã xin được 1.456 Mỹ kim cho một hộ gia đình 5 người để mua bếp lò, tủ lạnh và hai bộ giường ngủ. Gia đình này không những đã mất đi rất nhiều tài sản, nhà cửa, mà công ăn việc làm nay cũng không còn. Cô Connie Kim Hernandez, một điều hợp viên khác của BPSOS, đã xin được cho thân chủ của cô một thẻ mua thực phẩm ở tiệm HEB và 900 Mỹ kim để giúp họ mua tủ lạnh, lò nướng. Ngoài ra, toán điều hợp viên của BPSO còn làm việc với Salvation Army và United Board of Mission để bảo đảm tất cả gia đình nạn nhân này sẽ được sớm phục hồi và những nhu cầu của họ sẽ được giải quyết thoả đáng.

Đây chỉ là một số gia đình mà toán nhân viên cứu trợ của văn phòng BPSOS Port Arthur đã thành công giúp đỡ trong những tháng qua. Nhân viên BPSOS vẫn tiếp tục công cuộc hỗ trợ những gia đình khác ở quận Jefferson và Orange Counties, và đang tiếp tục giúp họ nộp đơn xin giúp đỡ sửa chữa lại nhà cửa và đáp ứng những nhu cầu cần thiết khác.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]


Viết một bình luận