BPSOS-Charlotte Giúp Đồng Hương Chụp Mammogram

Ngọc Huỳnh

Nhằm khuyến khích và giúp đỡ đồng hương trong việc phòng chống và ngăn ngừa bệnh tật, hôm Thứ Năm, ngày 3 tháng 3 năm 2011, văn phòng BPSOS-Charlotte tổ chức một buổi chụp hình quang tuyến vú (mamogram) miễn phí cho 16 chị em phụ nữ tuổi từ 40-60 sinh sống trong Quận Mecklenburg.

Đây là chương trình Nâng Cao Ý Thức Đề Phòng Bệnh Tật (HAPP) của BPSOS-Charlotte nhằm cung cấp thông tin, hỗ trợ và hướng dẫn các chị em phụ nữ, có thu nhập thấp hoặc không có bảo hiểm y tế, tìm đến những dịch vụ y tế miễn phí trong cộng đồng.

“Tôi thấy chương trình này rất hữu ích vì đã giúp cho chị em chúng tôi, đặc biệt là những người không có bảo hiểm, có được cơ hội khám nghiệm,” Bà Hồng Võ chia sẻ.

Chỉ tính riêng trong năm 2010, dưới sự tài trợ của Susan G. Komen-Charlotte Affiliate và qua sự cộng tác của Presbyterian Breast Center, chương trình HAPP đã giúp đỡ cho trên 300 phụ nữ được chụp hình quang tuyến vú.

“Tuy tổ chức những buổi khám sức khoẻ như thế này rất mệt, nhưng khi thấy nét mặt tươi vui của các cô, các bác,  chúng em như cũng được vui lây,” cô Linh Quách, Điều Phối Viên Chương Trình HAPP, tâm sự.

Ngoài việc giúp đỡ đồng hương tìm đến những dịch vụ xét nghiệm miễn phí, văn phòng BPSOS-Charlotte còn tổ chức hội thảo, lớp học tự khám vú và cung cấp thông tin bảo vệ sức khoẻ tổng quát.

Hoạt động tại vùng Mecklengurg từ năm 2007, văn phòng BPSOS-Charlotte cung cấp rất nhiều dịch vụ cho đồng hương như thông tin và giúp đỡ cho quý cao niên hiểu thêm về Medicare, Medicaid và những phúc lợi khác của họ; mở các lớp anh ngữ vỡ lòng và lớp luyện thi quốc tịch để đồng hương sớm được nhập tịch; mở lớp điện toán giúp đồng hương trau dồi thêm kỹ năng, bắt kịp những tiến bộ mới về kỹ thuật.

Đế biết thêm chi tiết về các chương trình của BPSOS-Charlotte, xin liên lạc 5500 Executive Center Dr., Ste 108, Charlotte, NC 28212; 704-567-2320 hoặc quý vị có thể vào trang mạng của chúng tôi tại: www.bpsos.org/en/branches/charlotte-north-carolina.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]

Viết một bình luận