BPSOS-Atlanta Dời Đến Địa Điểm Mới

Song An Châu

Vào lúc 11 giờ đến 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 12 năm 2010 vừa qua, Ban Giám Đốc Văn phòng BPSOS-Atlanta tổ chức một buổi lễ khai trương để giới thiệu cùng quan khách, mạnh thường quân, hội viên và đồng hương trụ sở mới. Có trên một trăm người đến tham dự. Trong hai năm qua, văn phòng này có trụ sở hoạt động phục vụ đồng hương tại địa điểm cũ: 2000 Clearview Ave, Suite 116, Doraville, GA 30340, nay đã dời đến trụ sở mới rất khang trang, tại địa chỉ: 6107 Oakbrook Parkway, Norcross, GA 30093, số phone: 770-458-6700 – cell: 678-704-6478, fax: 770-458-6709.

Khai mạc buổi lễ, Cô Trinh Phạm, Giám Đốc điều hành văn phòng chi nhánh BPSOS-Atlanta chào mừng và trình bày rõ ràng cùng quan khách và đồng hương tham dự về những chương trình và những dịch vụ rất thiết thực và lợi ích cho đồng hương trong công tác xã hội, đời sống hàng ngày như sau:

– Chương trình phúc lợi xã hội: đảm trách việc lập hồ sơ xin trợ cấp SSI và Medicare, Medicaid, xin food stamp, trợ cấp xã hội Peachcare for Kids.

– Chương trình sức khỏe cộng đồng: Khám và chụp quang tuyến vú, khám phụ khoa định kỳ, các lớp học tự khám vú và cung cấp thông tin bảo vệ sức khỏe tổng quát.

– Chương trình hôn nhân và mái ấm gia đình: Hướng dẫn giải quyết các bất hòa trong hôn nhân, kỹ thuật giao tiếp trong gia đình, giải quyết bạo hành trong gia đình, dạy dỗ con cái, kỹ năng bảo bệ hạnh phúc gia đình, quản lý tài chánh khôn khéo.

– Chương trình thanh thiếu niên Á Châu: luyện thi lấy bằng GED, dạy kèm sau giờ học, làm việc trong mùa hè, hướng dẫn vào đại học và cao đẳng chuyên nghiệp, trợ giúp và hướng dẫn thanh thiếu niên mới định cư, huấn luyện và đào tạo lãnh đạo trẻ.

– Trung tâm Dịch vụ và Di trú: đảm trách lập hồ sơ bảo lãnh các diện hôn phu, hôn thê, vợ chồng, cha mẹ, con cái, anh chị em. Bảo lãnh du lịch trong vòng một tuần lễ, bảo trợ tài chánh và theo dõi hồ sơ. Xin thi quốc tịch bằng tiếng Việt. Xin miễn lệ phí di trú và xin thẻ xanh 2 năm, 10 năm và các diện tị nạn.

– Dịch vụ cộng đồng: có nhân viên thông thạo tiếng Anh, tiếng Việt đảm trách thông dịch cấp tốc tất cả các văn kiện, thị thực chữ ký (public notary), soạn thảo văn thư, đơn xin việc làm, resume, công hàm độc thân, giấy ủy quyền tại Việt Nam, phiên dịch tại tòa án, bệnh viện và di trú.

– Các lớp học: Anh ngữ đàm thoại hàng ngày, lớp luyện thi nhập tịch, lớp máy điện toán cơ bản và cao cấp.

– Trung Tâm Thông Tin: Đài phát thanh Mạch Sống, hàng ngày phát thanh tin tức liên quan đến thời tiết, đời sống cộng đồng người Việt tại Atlanta và vùng phụ cận từ 7:00 giờ đến 8:00 giờ tối, tiếp vận làn sóng đài Việt Nam Hải Ngoại. Phòng đọc sách mở cửa hàng ngày. Phòng hội họp cho các tổ chức cộng đồng.

Ngoài ra, nơi đây còn là nơi sinh hoạt cho người cao niên và phụ nữ vào ngày thứ Bảy tuần cuối của mỗi tháng, chương trình sinh hoạt khá phong phú như: sinh hoạt giải trí, tương trợ, sinh hoạt văn học nghệ thuật, hội luận thời sự, thể dục bảo vệ sức khỏe, phụ nữ nấu ăn, đấu cờ tướng, cờ gánh, cờ vua và tổ chức picnic vào mùa hè, đi tham quan vào mùa Đông.

Văn phòng BPSOS-Atlanta hiện nay có 10 nhân viên, 5 nhân viên phục vụ toàn thời gian (full time) và 5 nhân viên bán thời gian (part time). Các nhân viên đều phục vụ rất tích cực và thông thạo trong công việc chuyên môn. Ngoài ra, còn có một số thiện nguyện viên trợ giúp khi có yêu cầu. Văn phòng này hoạt động 6 ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Từ nay, quý đồng hương tại Atlanta và vùng phụ cận có các nhu cầu nêu trên xin liên lạc với văn phòng BPSOS tại địa điểm mới nói trên.

Buổi lễ khai trương văn phỏng BPSOS-Atlanta kết thúc lúc lúc 1:00 trưa cùng ngày với bữa ăn trưa do ban tổ chức khoản đãi. Kế tiếp, ban tổ chức đã tặng quà Giáng Sinh và Năm Mới cho quý vị cao niên nghèo, trẻ em từ 8 tuổi trở xuống, và con em của các hội viên và đồng hương đến tham dự…

Viết một bình luận