Nhân Lễ Tạ Ơn, người tị nạn mới đến Hoa Kỳ gửi lời tri ân đến các ân nhân

  • Một cộng đồng Hmong gốc Việt đang hình thành ở thành phố Minneapolis

Mạch Sống, ngày 23 tháng 11, 2023

http://machsongmedia.com

Cách đây mươi ngày, gia đình Ông Vàng A Sử gồm 7 người cuối cùng đã đến tự do ở thành phố Minneapolis, Minnesota. Ông Sử thay mặt cả nhà gửi lời tri ân đến các đồng hương đã giúp đỡ gia đình Ông, không chỉ về khoản tiền phạt thay cho đi tù trước khi rời Thái Lan mà về những trợ giúp về pháp lý, bảo vệ an toàn, và hỗ trợ đời sống trong suốt 10 năm lánh nạn ở Thái Lan:

“10 năm tỵ nạn tại Thái Lan, hôm nay gia đình tôi đã đến Hoa kỳ định cư. Tôi rất cám ơn đến tất cả các nhà hảo tâm và Văn phòng BPSOS Đã giúp đỡ gia đình tôi trong thời gian qua.”

Cách đây không lâu, thành phố Minneapolis chỉ có 2 gia đình người Việt gốc Hmong. Từ tháng 9 đến giờ đã có thêm 6 gia đình đến đây. Khoảng 4 gia đình đồng bào Hmong nữa cũng sẽ đến thành phố này định cư trong vài tháng tới đây.

Khi gia đình Ông Sử đến phi trường cách đây 10 ngày, cả một cộng đồng nho nhỏ người Hmong Việt Nam đã ra đón tiếp họ.

May be an image of 14 people and text

Hình 1 – Gia đình Ông Vàng A Sử 7 người tại phi trường Minneapolis – St. Paul, ngày 13/11/2023

Ông Giàng A Dinh, đến Minneapolis ngày 25 tháng 10 vừa qua cũng gửi lời tri ân đúng ngày Lễ Tạ Ơn:

“6 năm tị nạn trên đất Thái là quãng thời gian không dài cũng không ngắn, nhưng cũng đủ để thấu hiểu nỗi sợ hãi và khổ đau mà mỗi người tị nạn phải chịu đựng.

Cảm ơn gia đình nhỏ, đặc biệt là bà xã Maiv Hnub đã luôn sát cánh cùng tôi trong quãng thời gian gian khổ nhất.

Cảm ơn đất Thái đã giang rộng cánh tay cho gia đình tôi có được sự bảo vệ từ UN.

Cảm ơn BPSOS luôn hỗ trợ cho tôi và gia đình trong mọi hoàn cảnh

Cảm ơn những người bạn đã dành 6 năm để theo dõi, đe doạ, dụ dỗ bằng tất cả mọi thủ đoạn để gia đình sớm đến được đất nước Tự Do.”

Pic_2_-_11-23-2023.jpg

Hình 2 – Ông Giàng A Dinh và Ông Vàng Đức Sơn, 2 người tị nạn mới đến định cư ở thành phố Minneapolis, đã nhập học để mở hướng tương lai mới cho chính mình và gia đình

“Cũng trong tinh thần ngày Lễ Tạ Ơn, tôi thay mặt toàn thể nhân viên và tình nguyện viên của BPSOS để cảm ơn quý đồng hương ở hải ngoại đã đồng hành cùng chúng tôi trong sứ mạng bảo vệ đồng bào tị nạn, giải cứu nạn nhân buôn người, và phát huy quyền con người cho nhiều trăm cộng đồng tôn giáo và sắc tộc đang bị bách hại ở Việt Nam,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiểm Chủ Tịch BPSOS, nói.

“Cùng nhau, chúng ta đã và đang mở hướng tương lai mới cho hàng nghìn đồng bào và các thế hệ con, cháu của họ về sau.”

Bài liên quan:

Hai gia đình tị nạn, tổng cộng 10 người, lên đường đến tự do ở Hoa Kỳ
https://machsongmedia.com/vietnam/bao-ve-nguoi-ti-nan/2055-hai-gia-dinh-ti-nan-tong-cong-10-nguoi-len-duong-den-tu-do-o-hoa-ky

Viết một bình luận