Bốn tin vui trong một ngày: 7 gia đình gồm 49 người sắp lên đường định cư Hoa Kỳ

  • Lời kêu gọi được đồng hương ở hải ngoại hưởng ứng cực nhanh

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 7 tháng 8, 2023

http://machsongmedia.com

Tối qua và sáng nay, tôi nhận liên tiếp 4 tin vui.

Tin vui thứ nhất: Chưa đầy 12 tiếng sau khi tôi phổ biến lời kêu gọi giúp gia đình 4 người của cô S.  đóng tiền phạt cư trú bất hợp pháp để không phải ở tù 40 ngày trước khi đến tự do, một thân hữu ở Úc cho biết 4 nhà hảo tâm bên đó và một số ở Thuỵ Sĩ và Hoa Kỳ đã quyên góp chớp nhoáng được gần phân nửa số tiền cần có là 42,600 Baht, tương đương khoảng 1,250 USD. Trưa nay, ca sĩ kiêm YouTuber Nguyễn Tiến Dũng gọi báo cho tôi biết là anh và thân hữu cũng đang quyên góp số tiền như vậy. Nghĩa là tổng số sẽ dôi ra. Xem thông tin về gia đình cô S. ở đường link cuối bài.

Tin vui thứ hai: Tối hôm qua tôi nhận được danh sách 7 gia đình gồm 49 người đã hoàn tất thủ tục y tế để nhập cảnh Hoa Kỳ. Trong đó có 3 gia đình gồm 23 người sẽ đến thành phố Minneapolis, Minnesota, với 11 người trên 14 tuổi phải đóng tiền phạt mỗi người 625 Mỹ kim. Tôi xin phép các nhà hảo tâm để chuyển số tiền dôi ra ở trên qua giúp cho số gia đình này. Chị Tanya Nguyễn-Đỗ, được nhiều người biết qua vụ Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ, hứa sẽ tiếp tay cùng với ca sĩ Tiến Dũng để vận động đồng hương giúp phần còn thiếu.

Tin vui thứ ba: Sáng nay, một người tị nạn ở Thái Lan gọi cho tôi biết là mươi ngày nữa sẽ được vào phỏng vấn tái định cư Hoa Kỳ, và có triển vọng sẽ đến San Jose, Hoa Kỳ.

Tin vui thứ tư: Một người tị nạn khác, gia đình 8 người, vừa gửi email báo tin: “Hôm qua lúc 3 giờ chiều tôi và gia đình nhận được cuộc gọi thông báo từ nhân viên văn phòng Cao Uỷ Tị Nạn Thái Lan cho biết kết quả phỏng vấn, đã được xét quy chế tị nạn và Cao Uỷ nói với tôi gửi lời thông báo này tới cho Luật sư được biết. Nên nay tôi gửi lời cảm ơn chân thành, nhất tới anh Thắng và luật sư Alex trong thời gian qua đã cố gắng giúp đỡ hồ sơ và quá trình phỏng vấn của tôi và gia đình.”

Hình 1 — Tôi ở phi trường Bangkok, ngày 01/07/2023, xong một chuyến đi đạt nhiều kết quả

Lời tri ân

Các tin vui dồn dập này không thể có nếu không có những luật sư, những thông dịch viên, những cán sự bảo vệ, và nhiều tình nguyện viên mà bản thân là người tị nạn… làm việc quần quật mỗi ngày ở Thái Lan để phục vụ các đồng bào tị nạn như kể trên. Và nếu không có những đóng góp ân tình của biết bao nhiêu mạnh thường quân trong bao năm qua thì BPSOS cũng không thể duy trì đội ngũ luật sư, thông dịch viên, cán sự bảo vệ tận tuỵ ấy. Chúng tôi không có bất kỳ ngân khoản nào từ chính quyền hay từ tổ chức tư nhân cho việc bảo vệ đồng bào ở Thái Lan.

Vì lý do an toàn, chưa tiện để những gia đình tị nạn chuẩn bị lên đường tái định cư lên tiếng công khai lúc này. Do đó, tạm thời tôi thay mặt họ tri ân chung tất cả quý mạnh thường quân nơi đây. Họ sẽ gửi riêng lời cảm ơn đến quý vị. Khi đã an toàn ở đất nước tự do trong một ngày gần đây, hy vọng họ sẽ lên tiếng công khai.

Bài liên quan:

Cơ hội để giúp ngay hàng trăm đồng bào tị nạn ở Thái Lan sắp lên đường định cư
https://machsongmedia.com/vietnam/bao-ve-nguoi-ti-nan/1982-co-hoi-de-giup-ngay-hang-tram-dong-bao-ti-nan-o-thai-lan-sap-len-duong-dinh-cu

Viết một bình luận