Đài Truyền Hình Việt Nam phải rút lại, sửa sai và xin lỗi về các thông tin phỉ báng

Thông Cáo Báo Chí, BPSOS ngày 16 tháng 3 năm 2023

http://machsongmedia.com

Hôm nay, văn phòng luật sư đại diện cho BPSOS đã gửi văn thư chính thức yêu cầu Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV) phải ngay lập tức xin lỗi, sửa sai và rút lại các nội dung phỉ báng nhắm vào BPSOS, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch của BPSOS là Ts. Nguyễn Đình Thắng, và những cá nhân và tổ chức hợp tác với BPSOS.

Từ ngày 7 tháng 4 năm 2022 đến ngày 22 tháng 10 năm 2022, VTV đã phát hình 6 chương trình với nội dung phỉ báng nhắm vào BPSOS, Ts. Nguyễn Đình Thắng và nhiều cá nhân và tổ chức liên quan đến BPSOS. Các chương trình truyền hình này bao gồm:

Ngoài ra, trang báo điện tử của VTV phổ biến bài viết với nội dung phỉ báng tương tự:

Toán IT của BPSOS đã lưu giữ bản sao của tất cả các video và bài báo kể trên để đề phòng trường hợp chúng bị xoá nhằm phi tang.

Hành vi tấn công của VTV cũng nằm trong quy định về biện pháp chế tài của chính phủ Hoa Kỳ đối với thủ phạm đằng sau các hành vi đàn áp xuyên quốc gia, được biết đến là biện pháp chế tài Khashogghi Ban. Theo đó, không chỉ đương sự mà cả vợ, chồng, con và bố mẹ của đương sự sẽ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Hoa Kỳ dù là đi công tác; những ai đang ở Hoa Kỳ sẽ bị trục xuất. BPSOS đã lên danh sách của nhiều chục giới chức chính quyền Việt Nam để tuần tự đề nghị Hoa Kỳ áp dụng biện pháp chế tài này, trong đó có một số giới chức của VTV.

“Thân chủ của chúng tôi xem việc tấn công uy tín của họ là rất nghiêm trọng. Theo đó, chúng tôi yêu cầu quý cơ quan ngay lập tức và một cách nổi bật rút lại, sửa sai, và xin lỗi về nội dung sai và các lời lẽ phỉ báng kể trên. Thêm nữa, chúng tôi yêu cầu quý cơ quan cung cấp thời lượng và không gian xuất bản tương xứng để các thân chủ của chúng tôi phản biện và, sau đó, gỡ bỏ các thông tin đăng tải và các lời bình, bao gồm những lời lẽ sai và phỉ báng kể trên, ra khỏi sự tiếp cận của công chúng.”

Theo văn thư của luật sư, VTV có 7 ngày để đáp ứng yêu cầu kể trên.

“Trong trường hợp phải đưa sự việc ra toà, thân chủ của chúng tôi sẽ đòi hỏi [VTV] hoàn trả mọi chi phí luật sư và toà án chiếu theo luật hiện hành.”

Thông tin liên quan:

Cần thông tin về một số giới chức Việt Nam để áp dụng biện pháp chế tài mới
https://machsongmedia.com/vietnam/quyenconnguoi/1905-can-thong-tin-ve-mot-so-gioi-chuc-viet-nam-de-ap-dung-bien-phap-che-tai-moi

Viết một bình luận