Lời kêu gọi cuối năm

BPSOS, ngày 29 tháng 11, 2022

Thưa quý ân nhân,

Các hoạt động của BPSOS để bảo vệ đồng bào tị nạn, giải cứu nạn nhân buôn người, và lên tiếng cho các tù nhân lương tâm Việt Nam hoàn toàn được tài trợ bởi các đóng góp ân tình của quý ân nhân. Đây là năm thứ 3 mà chúng tôi không thể tổ chức các buổi gây quỹ dịp cuối năm, do hậu quả kéo dài của đại dịch. Do đó, chúng tôi có lời kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp trực tuyến tại https://www.bpsos.org/   hoặc gửi phần ủng hộ tài chánh về cho:

BPSOS/CSD
6066 Leesburg Pike, Suite 100
Falls Church, VA 22041 USA

Dù trong tư thế cầm cự về tài chánh trong 3 năm qua, BPSOS vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác và gặt hái nhiều thành quả như:

 

  1. Giải cứu hoặc/và giúp đỡ 61 nạn nhân buôn người từ Ả Rập Xê Út và 13 nạn nhân từ Campchia, trong đó có hàng chục trẻ em vị thành niên. Các hồ sơ này đã góp phần đưa Việt Nam xuống Hạng 3 (hạng thấp nhất) trong bảng phân hạng của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Nếu tiếp tục ở Hạng 3, Việt Nam sẽ phải đối mặt với các biện pháp cấm vận và chế tài. BPSOS đã xin cho 23 nạn nhân tổng cộng $45,000 tiền trợ cấp từ nhiều nguồn khác nhau, kể cả từ một số mạnh thường quân.
  1. Nộp 84 hồ sơ xin tị nạn cho Cao Uỷ Tị Nạn LHQ; 12 gia đình (23 người) được công nhận tư cách tị nạn. Luật sư của chúng tôi thường có mặt tại các cuộc phỏng vấn của CUTN/LHQ trong vai trò quan sát viên, để sau đó có thể giúp người xin tị nạn bổ túc hồ sơ nếu cần.
  1. Vận động định cư những ai đã có quy chế tị nạn. Trong năm 2022, tính đến cuối tháng 11, 56 người thuộc 13 gia đình đã lên đường định cư: 36 người đi Canada và 20 người đi Hoa Kỳ.
  1. Vận động quốc tế lên tiếng cho các tù nhân lương tâm: Dân biểu Hoa Kỳ và Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đã lên tiếng cho Ông Nguyễn Bắc Truyền, Ông Nguyễn Văn Hoá, Ms. Y Yich, và nhà truyền đạo Y Pum Bya. BPSOS đã lập hồ sơ yêu cầu Tổ Công Tác LHQ về Giam Giữ Tuỳ Tiện phán quyết về việc bắt giam các tù nhân lương tâm, mà mới đây nhất là phán quyết về nhà thơ Trần Đức Thạch. Vận động được $32,140 tiền hỗ trợ khẩn cấp cho 7 nạn nhân của sự bách hại và tù nhân lương tâm.
  1. Tạo phương tiện cho nhiều tổ chức và cộng đồng tôn giáo tham gia các sự kiện lớn về tự do tôn giáo như chuỗi hội luận về đạo Cao Đài cuối năm 2021, chuỗi hội luận về Tin Lành ở Tây Nguyên vào tháng 3, Hội Nghị Thượng Đỉnh về tự do tôn giáo ở thủ đô Hoa Kỳ cuối tháng 6, cuộc rà soát của LHQ về quyền trẻ em ở Geneva vào tháng 9, và hội nghị về tự do tôn giáo khu vực Đông Nam Á ở Bali, Indonesia đầu tháng 11 vừa qua.
  1. Nộp 46 bản báo cáo vi phạm nhân quyền cho các cơ quan LHQ, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế.

Tháng 9 vừa qua, BPSOS đã tuyển 2 sinh viên đại học và 1 sinh viên luật ở Atlanta, và 1 sinh viên cao học ở Brussels, Bỉ làm thực tập sinh hỗ trợ hoạt động phòng, chống buôn người. Đầu tháng 11, BPSOS nhận 1 thực tập sinh có bằng cao học luật ở Anh quốc làm việc ở Thái Lan để báo cáo các hành vi “đàn áp xuyên quốc gia” của chính quyền Việt Nam và đề nghị chế tài các thủ phạm. Giữa tháng 11, BPSOS nhận một vị Mục Sư người Anh làm việc ở Thái Lan để đẩy mạnh việc định cư cho các người đã có quy chế tị nạn.

Những thành quả và tiến triển kể trên không thể có được nếu như không có sự hà hơi tiếp sức của nhiều chục thiện nguyện viên và hàng trăm mạnh thường quân. Để phần nào tài trợ các hoạt động trong năm 2023, mục tiêu của BPSOS là gây quỹ $100,000 trong dịp cuối năm. Đến nay, chính chúng tôi, thành phần lãnh đạo của BPSOS và một số thân hữu gồm tổng cộng 36 người, đã tự đóng góp $53,550.

Chúng tôi mong đón nhận sự tiếp tay của quý mạnh thường quân  để đạt mục tiêu trước cuối năm. Mọi đóng góp sẽ được cấp giấy khai trừ thuế với Sở Thuế Liên Bang của Hoa Kỳ.

Kính chúc quý vị những ngày cuối năm an lành.

Xin chân thành cảm ơn.

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch
BPSOS

 

Viết một bình luận