Chiến dịch vận động cho các tù nhân lương tâm tôn giáo sắp bắt đầu

  • Họp tại Quốc Hội ngày 27 và 28 tháng 6
  • Tuần hành qua các toà đại sứ sáng ngày 28 tháng 6
  • Lễ cầu nguyện đa tôn giáo chiều ngày 29 tháng 6
  • Nhiều sinh hoạt trong suốt hội nghị thượng đỉnh

Mạch Sống, ngày 17 tháng 6, 2022

http://machsongmedia.com

Mở đầu Chiến Dịch Toàn Cầu cho Tù Nhân Lương Tâm Tôn Giáo sẽ là cuộc tuần hành tại thủ đô Hoa Kỳ vào sáng ngày 28 tháng 6 tới đây. Đoàn tuần hành, bao gồm những nhà vận động đến từ nhiều quốc gia, sẽ dừng chân tại các toà đại sứ hiện giam giữ tù nhân lương tâm tôn giáo như Ai Cập, Malaysia, Pakistan, Trung Quốc, Nigeria, Algeria, Miến Điện… Toà Đại Sứ Việt Nam sẽ là trạm dừng chân cuối cùng của đoàn tuần hành trước khi tiến đến khách sạn The Renaissance, nơi sẽ diễn ra Hội Nghị Thượng Đỉnh về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế.

Bước vào hội nghị, quan khách sẽ đi ngang qua một dãy bảng dựng đứng, cao quá đầu người. Mỗi bảng như vậy sẽ giới thiệu một TNLT tôn giáo được ban tổ chức chọn lọc. Việt Nam có 3 TNLT tôn giáo được chọn: Tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo Nguyễn Bắc Truyển, thanh niên Công Giáo Nguyễn Văn Hoá và Thầy Truyền Đạo Tin Lành Tây Nguyên Y Pum Bya.

 

Tại khu trưng bày của hội nghị thượng đỉnh, BPSOS, tổ chức quán xuyến toàn bộ Chiến Dịch Toàn Cầu cho TNLT Tôn Giáo, sẽ đặt một pa-nô lớn nhằm thu hút các quan khách tham gia ký tên các thư chung đòi tự do cho các TNLT tôn giáo.

Luc_giac_-_JUN_8_-_BACKDROP_10x8_-_Copy.jpg

Chiến Dịch Toàn Cầu cho TNLT Tôn Giáo sẽ có 1 phòng riêng để tổ chức nhiều sinh hoạt đa dạng trong 2 ngày rưỡi của hội nghị thượng đỉnh. Các sinh hoạt này xoay quanh chủ đề TNLT tôn giáo và lãnh đạo trẻ, như hội luận về TNLT và huấn luyện về kỹ năng truyền thông, về vận động hành lang và quần chúng, và về các nữ TNLT.

Chiều ngày 29 tháng 6, sẽ có lễ cầu nguyện đa tôn giáo cho TNLT tôn giáo ở Việt Nam với sự tham gia của các chức sắc Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành và Cao Đài.

Ngoài các sinh hoạt kể trên còn có một số buổi họp đang được sắp xếp ở Quốc Hội Hoa Kỳ.

Multi-faith_Prayer_Service.jpg

Ước lượng sẽ có gần 1 nghìn người tham gia hội nghị thượng đỉnh, đến từ nhiều quốc gia. Trong đó có các nhà lãnh đạo tôn giáo, các nhà đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo, các giới chức chính quyền, và đại diện của nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế.

Phái đoàn người Việt sẽ gồm khoảng 60 – 70 người đến từ nhiều tiểu bang Hoa Kỳ, và từ Thái Lan và Đức.

Hai tổ chức BPSOS và 21Wilberforce đồng chủ toạ Chiến Dịch Toàn Cầu cho TNLT Tôn Giáo. Chiến dịch này do nhóm lãnh đạo trẻ mà BPSOS và 21Wilberforce cùng đào tạo trong nhiều năm qua đứng ra thực hiện.

Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, là thành viên Uỷ Ban Chỉ Đạo của Hội Nghị Thượng Đỉnh Cho Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế.

BPSOS kêu gọi đồng hương, nhất là những ai ở gần thủ đô Hoa Kỳ, ghi danh tham gia hội nghị thượng đỉnh: https://irf.swoogo.com/irfsummit/.

Thông tin về cuộc tuần hành và buổi lễ cầu nguyện đa tôn giáo sẽ đươc công bố trong nay mai. Sẽ không phải ghi danh để tham gia 2 sinh hoạt này.

Viết một bình luận