Thư kêu gọi yểm trợ cuối năm

Ngày 17 tháng 12, 2019

Thưa quý đồng hương và quý vị ân nhân,

Nhân dịp cuối năm chúng tôi xin gửi lời chúc quý vị mùa lễ bình an và hạnh phúc cùng gia đình. Chúng tôi tri ân lòng tin yêu mà quý vị đã trao gửi cho chúng tôi từ bao năm qua. Sự yểm trợ tinh thần, ủng hộ vật thể và đóng góp công sức của quý vị không chỉ giúp phương tiện mà còn động viên chúng tôi trên con đường cứu giúp đồng bào và thay đổi đất nước. Trong năm 2019, chúng tôi đã đạt được nhiều thành quả:

(1)  Hỗ trợ pháp lý cho 101 hồ sơ, gồm khoảng 300 cá nhân, xin tị nạn ở Thái Lan; hướng dẫn 33 hồ sơ, gồm khoảng 100 cá nhân, về thủ tục làm đơn xin tị nạn. Hầu hết những đồng bào ở Thái Lan có được quy chế tị nạn là do sự can thiệp của các luật sư của BPSOS.

(2)  Can thiệp trả tự do cho gần 200 đồng bào tị nạn khi vừa bị cảnh sát Thái Lan hoặc sau khi đã bị đưa và trại giam của sở di trú.

(3)  Can thiệp cho 30 đồng bào đã có quy chế tị nạn được định cư, ưu tiên cho những người bị nguy hiểm hoặc có lý do nhân đạo.

(4)  Cung cấp $178,500 tiền hỗ trợ cho những người tranh đấu nhân quyền gặp nguy hiểm, các tù nhân lương tâm, các tù nhân tôn giáo, và các cộng đồng tôn giáo bị bách hại.

(5)  Đào tạo và huấn luyện 300 thành viên của 30 cộng đồng bị bách hại về cách viết báo cáo. Nộp 40 bản báo cáo vi phạm nhân quyền với các định chế nhân quyền quốc tế. Kết quả là Việt Nam đã bị nêu đích danh vi phạm nhân quyền trong các bản phúc trình của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, của Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, và của LHQ.

(6)  Hỗ trợ cho chục nạn nhân bị bách hại làm đơn kiện hoặc tố giác các thủ phạm, bao gồm giới chức chính quyền địa phương, Hội Cờ Đỏ, các nhóm tôn giáo quốc doanh…

(7)  Tạo cơ hội để nạn nhân của sự đàn áp nhân quyền phát biểu trong tư cách nhân chứng tại nhiều diễn đàn quốc tế, kể cả tiếp xúc Ngoại Trưởng và Tổng Thống Hoa Kỳ.

Thiếu nữ 14 tuổi từ Mỹ đến Thái Lan phát quà cho trẻ em tị nạn, ngày 06/11/2019 (ảnh BPSOS)

Các thành tựu kể trên có được là nhờ sự ủng hộ tinh thần và vật thể cũng như những đóng góp công sức của rất nhiều đồng hương. Chúng tôi chân thành tri ân. Chính vì trách nhiệm bảo vệ niềm tin mà quý vị đã trao gửi, chúng tôi đã phải khởi kiện một cá nhân có ác ý làm rạn nứt niềm tin ấy; cuối năm 2019 chúng tôi đã thắng kiện và chứng minh sự trong sáng của tổ chức BPSOS. 

Theo truyền thống Phương Tây, cuối năm là thời gian đóng góp cho những việc công ích và từ thiện. Chúng tôi cầu mong quý vị sẽ nghĩ đến BPSOS và giúp chúng tôi phương tiện và nguồn lực để duy trì các công tác kể trên trong năm mới. Xin kính chúc quý vị một cuối năm an lành và một năm mới tràn đầy sức khoẻ và hạnh phúc.

Kính thư,

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch

——————————————————————————————————————-

Phiếu Yểm Trợ/Pledge Form

Họ Tên/Name: _____________________________________________________

Địa Chỉ/Address: ___________________________________________________

Email: ____________________________________________________________

 

Số tiền đóng góp/Donation Amount: $________

Nếu ở Hoa Kỳ, mọi đóng góp sẽ được miễn thuế Liên Bang/Donations are 100% tax deductible in US.

Xin gửi mọi yểm trợ tài chánh về/Please send your donation to:

BPSOS

6066 Leesburg Pike, Suite 100

Falls Church, VA 22041

Viết một bình luận