Ca Ngợi Tình Yêu

Như thông lệ hàng năm, hôm thứ Sáu, ngày 5/3/10, chương trình Hôn Nhân và Mái Ấm Gia Đình của BPSOS-Orange County đã tổ chức một buổi hẹn hò “Chiều Yêu Thương Hạnh Ngộ” cho những cặp vợ chồng đang chung sống ở vùng Nam Cali. Chủ đề của buổi dạ tiệc cũng đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình. Gia đình là hạt nhân quan trọng nhất, vì gia đình có đầm ấm thì xã hội sẽ an vui và quốc gia mới có thể thịnh vượng được. Vì vậy trong đêm hạnh ngộ này, những người yêu nhau và những cặp vợ chồng đã chung sống với nhau từ lâu sẽ có cơ hội ca ngợi tình yêu của nhau trong một chương trình đặc sắc, thơ mộng, thân mật và vui nhộn.

Trong căn phòng ấm cúng, trang nhã của nhà hàng, mọi người tham dự đều có cảm giác rộn rã vui tươi khi thấy khắp nơi đầy dãy những màn buông rũ dịu dàng để tô điểm cho đêm tình yêu, với những chùm bong bóng hồng có hàng chữ trắng “Mái Ấm Gia Đình” lấp lánh dưới ánh đèn, cùng những bông hoa đằm thắm đón chào khách đến. Trong bữa tiệc, tình yêu được tôn vinh bằng nhiều cách… để làm tình yêu trở thành hiện thực qua những món quà nho nhỏ, vui vui; để làm tình yêu sống động qua những làn nhạc khi tình tứ, có khi sôi nổi; để giữ lại ấn tượng đẹp của tình yêu qua những tấm hình lưu niệm được trao cho mỗi người khách trước khi ra về.

Quả vậy, khách đến đẹp lòng vì được tiếp đón niềm nở. Khách ở lại thích thú vì được ăn ngon trong tiếng nhạc hay, được theo dõi những cuộc đối thoại bổ ích với các thuyết trình viên, và được học hỏi bí quyết của một số cặp vợ chồng lấy nhau đã 50 năm rất hạnh phúc. Ngoài ra khách còn được dìu người yêu theo điệu nhạc du dương trong phần dạ vũ. Khách ra về hỉ hả vì được mang về một món quà, hoặc hoa, và chắc chắn đây là một kỷ niệm rất khó quên.

Để có được một đêm sinh hoạt vui tươi và khá như ý, chúng tôi xin ghi nhận công sức của rất nhiều người đã góp tay tổ chức buổi tối Yêu Thương Hạnh Ngộ, nhất là cô Ngọc Long và Tiffany. Hai MC “cây nhà lá vườn” này rất nhanh nhẹn và khả ái, khoan thai, tha thướt trong chiếc áo dài; nhìn hai cô không ai ngờ rằng những ngày tháng trước họ đã cùng một số thiện nguyện viên đôn đáo vất vả như thế nào để có được một bữa tiệc tươm tất như thế này. Đặc biệt tối đó có sự hiện diện của các nhân viên BPSOS đến từ nhiều chi nhánh khác nhau, như anh Shandon Phan, anh Dương Hoàng và cô Nancy Nguyễn đã bay sang từ Virginia và Philadelphia để yểm trợ tinh thần California. Đặc biệt anh Dương Hoàng đã sử dụng kỹ năng của một tiến sĩ tâm lý để mời được ba cặp có đám cưới vàng (50 năm chung sống) và thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn gọn, vui nhộn.

Để mở đầu chương trình, Đan Vi, một thiếu nữ xinh xắn trong tà áo dài trắng, cô là học sinh đại diện cho thế hệ trẻ của cộng đồng Việt Nam đã hát solo bản quốc ca Hoa Kỳ với giọng hát vững vàng cao vút; ca đoàn Áo Xanh đã đem lại không khí hào hùng khi hát quốc ca Việt Nam; tất cả đã gây được một không khí truyền cảm, trang trọng cho buổi lễ chào cờ. Kế đến, tổ chức CalOptima, nhà tài trợ cùng chí hướng phục vụ cộng đồng của BPSOS đã lên phát biểu về những chương trình phục vụ cộng đồng như chương trình One Care.

Trong phần văn nghệ, nhiều tiết mục ca nhạc kế tiếp nhau bằng những bài hát quen thuộc của những ngày trước 75. Khán giả đã buông đũa để vỗ tay hoặc hát theo; trong đó có nhiều cựu học sinh Gia Long là bạn học cũ của cô Ngọc Long, họ lúc nào cũng rất sẵn lòng đến ủng hộ BPSOS với tình thân ái sâu xa.

Nổi bật nhất đêm ấy là phần trình diễn của Vũ đoàn Hawai, sự đóng góp ấy là một bất ngờ cho những ai chưa từng được xem điệu vũ này, nhiều người đã phải đứng lên để theo dõi, mắt dán vào từng cử động của các vũ công. Có người thốt lên “Trời ơi, hay quá, thuê được đoàn này chắc tốn nhiều tiền lắm!”; họ có ngờ đâu đây là đoàn vũ của con gái và con rể của cô Ngọc Long, các cháu đến không những cống hiến tài vũ mà còn ký thêm ngân phiếu để ủng hộ công việc của mẹ và BPSOS; cử chỉ yêu thương trong gia đình cô Ngọc Long thật là một biểu tượng đáng quý trọng buổi tối Yêu Thương Hạnh Ngộ.

Trong không khí yêu thương nhộn nhịp đó, hai vợ chồng ông chủ nhà hàng Paracell đã lên sân khấu kể lại cuộc tình thơ mộng của hai ông bà. Họ đã gặp nhau trên con tàu vượt biên, sau đó đã thành hôn và xây dựng một mái ấm gia đinh cùng một cơ sở kinh doanh phát đạt trên đất Mỹ. Điều thú vị là hai ông bà chủ đã song ca rất hay để thân tặng cho 23 bàn khách của BPSOS, và thêm ba bàn khách đặc biệt của ông bà mời đến chung vui đêm đó; dù là chủ nhà hàng, họ vẫn ký một tấm ngân phiếu hậu hĩ để “được” hát ủng hộ, thật là một chuyện hi hữu độc đáo.

Một số các “ca sĩ” đơn ca rất thiện nghệ, trong số đó có một thiện nguyện viên của BPSOS, anh Trọng; ngay cả những người làm việc với anh hằng ngày cũng ngạc nhiên vì giọng hát mạnh và ấm của anh. Giọng hát đã khuyến dụ được nhiều cặp ra sàn nhảy.

 Cuối cùng là màn những người đẹp áo dài. Vì trân trọng mục đích cao đẹp của bữa tiệc, các phụ nữ đã đến, mượt mà và tha thướt trong chiếc áo dài truyền thống khiến cho quan khách không biết làm sao phân biệt được áo đẹp hay người đẹp? Ban tổ chức đã bốc thăm và trao giải “Áo Dài” cho năm người may mắn. Cô Ngọc Long cho biết áo dài không chỉ là chiếc áo truyền thống, nó còn là biểu tượng cho cái đẹp nề nếp của những phụ nữ Việt Nam mặc chiếc áo đó: họ là những người đàn bà cao đẹp đáng qúy hết lòng với chồng con, với mái ấm gia đình.

Ca ngợi tình yêu không phải là điều mới lạ với truyền thống Việt Nam. Từ thuở xa xưa các cụ nhà ta đã biết nói “Yêu em từ thuở mẹ về với cha” thì ta đâu cần phải chỉ bảo nhau chuyện yêu và gìn giữ tình yêu. Chỉ nhắc nhở nhau một điều là trong hoàn cảnh phải bôn ba sang xứ người, ta đừng để tình yêu mai một theo những lo âu của cuộc sống, ta cũng nên học cách biểu lộ tình yêu nhiều hơn và trong tinh thần bình đẳng hơn của người Tây phương.

Nỗ lực quảng bá chương trình xây dựng, giữ gìn hôn nhân và mái ấm gia đình không ngừng ở đêm “Yêu thương hạnh ngộ” tại nhà hàng Paracell, ban tổ chức còn nhắc nhở quan khách tiếp tục theo dõi những buổi phát thanh của chương trình Hôn nhân và Mái ấm Gia Đình trên làn sóng 1190 AM vào lúc 8 giờ tối Thứ Tư mỗi tuần và mong đón nhận được sự đóng góp và tham dự của đồng hương để chương trình Hôn Nhân và Mái Ấm Gia Đình mỗi ngày một thêm khởi sắc.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]

Viết một bình luận