Kỷ Niệm 35 Năm Người Việt Tị Nạn

BPSOS PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH 30-35 QUA LỄ KỶ NIỆM TẠI HOUSTON
Đánh Dấu 30 Năm Hoạt Động của Hội và 35 Năm Lịch Sử Người Mỹ Gốc Việt

Houston, TX (01/05/ 2010) – Để đánh dấu 30 năm hoạt động của hội và kỷ niệm 35 lịch sử người Việt tị nạn, BPSOS đã phát động chiến dịch toàn quốc 30-35 tiên khởi tại Houston, TX qua buổi dạ tiệc gây quỹ và đấu giá rất thành công được tổ chức tại khách sạn Hilton Garden Inn hôm thứ Sáu, 23 tháng 4, 2010. Với sự có mặt của trên 300 mạnh thường quân tham dự, BPSOS cùng với nhiều nhà lãnh đạo khác tuyên dương về sự thành công và phát triển của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ.

“Được thành lập vào năm 1980 bởi một nhóm nhỏ người Việt tị nạn có lòng hảo tâm cứu vớt thuyền nhân trên biển đông trong thời kỳ vượt biển kinh hoàng, từ đó BPSOS không ngừng phát triển, vượt qua bao khó khăn thử thách nhằm đáp ứng thoả đáng các nhu cầu cấp bách của cộng đồng người Mỹ gốc Việt,” Ts. Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, cho biết. “Sau 30 năm, giá trị nồng cốt này vẫn là ngọn đuốc soi sáng trên bước đường chúng tôi. Sứ mệnh của chúng tôi là phát huy sức mạnh, tổ chức, và trang bị cho các cá nhân và cộng đồng Việt trên hành trình đạt tự do và nhân phẩm.”

Trong phần phát biểu, Dân Biểu Al Green đã khen ngợi cộng đồng người Việt có nhiều khả năng và tài trí, không ngừng đóng góp cho nền kinh tế của thành phố Houston và mang lại một nếp sống phồn vinh ở nơi đây. Cũng với lý do ấy BPSOS đã tổ chức buổi dạ tiệc kỷ niệm 30-35 để tuyên dương một số danh gia có nhiều thành tựu nhất và không ngừng đóng góp phát triển cộng đồng người Việt tại Houston gồm có: Bs. Hồ Ngọc Trâm, và Chloe Dao, nhà thiết kế thời trang và cũng là nhà đoạt giải “Project Runway” của đài Bravo TV. Ngoài ra các vị mạnh thường quân và một vài nhà bảo trợ khác như: VN Teamwork, Direct Furniture và Cao & Associates, P.C. được tiếp đãi rất nồng hậu qua bộ phim tài liệu nhan đề “Bolinao 52” do Đức Nguyễn dàn dựng và sản xuất; bộ phim thuật lại hành trình vượt biên đầy gian khổ của đồng bào, trốn thoát chế độ Cộng Sản Việt Nam mong tìm được cuộc sống tự do ở Hoa Kỳ.     

“[Chiến dịch 30-35 của BPSOS] đã nói lên biết bao công lao và cống hiến to lớn của cộng đồng người Việt,” Chloe Dao phát biểu trong phần diễn văn. “Cha mẹ tôi thật dũng cảm; họ đã bỏ hết tất cả để mang lại cho anh chị em chúng tôi được sống một cuộc sống tự do, một tương lai tươi sáng, tràn đầy thành công và hy vọng.”

Qua buổi gây quỹ, chúng tôi đã thu được trên $11,000 để trợ giúp cho văn phòng chi nhánh BPSOS-Houston tiếp tục phục vụ đồng hương và cộng đồng về các mặt pháp lý, cứu trợ thiên tai, y tế, giáo dục, bạo hành trong gia đình, mở các lớp điện toán, lớp dạy ESL và luyện thi nhập tịch. Đêm dạ tiệc lần này chỉ là khởi điểm trong chiến dịch 30-35 mà BPSOS phát động trên toàn quốc và hải ngoại nhằm hướng dẫn cộng đồng về lịch sử của người Mỹ gốc Việt và xây dựng nội lực và thế đứng để đáp ứng các nhu cầu ở địa phương, đóng góp cho cộng đồng Việt ở khắp nơi.

BPSOS hoạch định tổ chức thêm nhiều lễ kỷ niệm nữa trong vài tháng tới đây dưới nhiều hình thức khác nhau như hội nghị, ra mắt phim ảnh, lễ tưởng niệm, và sẽ chính thức mừng 30 năm ngày thành lập tại Đại Hội Toàn Quốc được tổ chức trong mùa thu tới đây. Đồng thời BPSOS-Houston hy vọng rằng năm nay sẽ thu hút được thêm nhiều cộng đồng tham gia vào công cuộc kỷ niệm tiến trình lịch sử của mình và khuyến khích phát triển một xã hội dân sự tại Việt Nam.

“Đây quả thật là một thành công to lớn đối với cộng đồng chúng ta,” Trish Nguyễn, Quản Lý văn phòng chi nhánh BPSOS-Houston, cho biết. “Buổi lễ kỷ niệm không những là cơ hội để chúng ta kết chặt tình thân, mà còn là một dịp để nhắc nhở chúng ta phải luôn ghi nhớ công ơn và hy sinh to lớn của biết bao nhiêu người đi trước đã dốc công xây dựng một cộng đồng vững mạnh như ngày hôm nay.”

Để biết thêm thông tin về BPSOS hoặc hỗ trợ cho chiến dịch 30-35 của chúng tôi, xin liên lạc Phale Le, National Public Relations Coordinator, qua số điện thoại 281-530-6888.

###

BPSOS là một hội bất vụ lợi với 27 văn phòng chi nhánh tại Hoa Kỳ và hai văn phòng ở Đông Nam Á. Chúng tôi có nhiều chương trình phục vụ bao gồm: hỗ trợ trực tiếp, cứu trợ khẩn cấp, bênh vực quyền lợi, truyền thông đại chúng, phát triển cộng đồng, và nghiên cứu. Để biết thêm chi tiết, xin vào trang mạng của chúng tôi tại http://www.bpsos.org/

Viết một bình luận