Thư cám ơn cho buổi gây quỹ 06/05/2018 tại Falls Church Virginia

Ngày 29 tháng 5, 2018

Thưa Quý ân nhân và thân hữu,

Thay mặt toàn thể nhân viên, tình nguyện viên và Hội Đồng Quản Trị của BPSOS, tôi xin tri ân sự ủng hộ tình nghĩa của Quý Vị cho buổi gây quỹ ngày 6 tháng 5 vừa rồi. Đây là buổi gây quỹ hàng năm ở vùng Bắc Virginia để yểm trợ các hoạt động của BPSOS nhằm giải cứu và bảo vệ đồng bào đang lâm nạn ở Việt Nam, đang lánh nạn ở Thái Lan hay đang bị bóc lột và ngược đãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhờ sự ủng hộ ấy, buổi gây quỹ đã thu được $25,956.03 Mỹ kim sau khi trừ chi phí. Trong đó tính cả $2,150.00, là số tiền mà quan khách hứa sẽ đóng góp sau buổi gây quỹ.

Nhờ sự ủng hộ và tin yêu của quý vị mà trong gần một thập niên qua BPSOS đã vững tiến trong sứ mạng giải cứu đồng bào bị buôn làm nô lệ ở nhiều nơi trên thế giới, bảo vệ hàng nghìn đồng bào tiếp tục rời bỏ quê hương đi tị nạn, và can thiệp cho hàng trăm người bị tù đày hay lâm nguy chỉ vì đòi công lý, quyền tự do tôn giáo và nhân quyền cho chính mình và cho mọi người.


Cách đây 6 năm, chúng tôi đề xướng kế hoạch 10 năm dân chủ hoá Việt Nam với 2 nỗ lực song hành: quốc tế vận để đẩy lùi sự áp chế của chính quyền, và phát huy nội lực cho các cộng đồng tôn giáo, các cộng đồng sắc tộc và các tổ chức xã hội dân sự để họ có thể tự bảo vệ những quyền lợi chính đáng của chính họ. Nỗ lực này đã gặt hái nhiều thành quả mà đã trình bày khái lược tại buổi gây quỹ. Kèm đây là bài phỏng ghi phần trình bày này.

Năm 2018 là năm chúng tôi giúp cho những người Việt yêu tự do và dân chủ giành thế chủ động bằng những đề xuất mới, như là đưa Hội Cờ Đỏ vào tầm ngắm của quốc tế, lập Quỹ Pháp Lý vì Công Lý để giúp các cựu nạn nhân kiện thủ phạm đàn áp nhân quyền ra toà án Hoa Kỳ, đòi chế độ bồi thường tài sản mà họ đã chiếm đoạt của người Mỹ gốc Việt… Chúng tôi sẽ công bố thêm một số đề xuất trong thời gian tới đây.

Mỗi người góp một bàn tay, Quý Vị đang giúp chúng tôi tiếp tục sứ mạng giải cứu và bảo vệ đồng bào, và cùng lúc đưa dân tộc đến dân chủ và tự do. Qua bao năm tháng miệt mài chúng tôi đã không hề phụ tấm lòng và niềm tin của quý vị ân nhân, và đã chứng minh bằng những thành quả cụ thể. Chúng tôi mời gọi thêm nhiều đồng hương cùng dấn thân và đồng hành với chúng tôi, hoặc hỗ trợ cho chúng tôi để hoàn thành sứ mạng.

Chúng tôi luôn luôn gửi biên nhận cho từng người đã đóng góp tài chánh, để khai trừ thuế. Hàng năm BPSOS đều công bố tài chánh sau khi hoàn tất kiểm toán vào khoảng cuối tháng 5. Để bảo đảm lòng tin của quý ân nhân, chúng tôi tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc về quản trị tài chính khắt khe nhất của Hoa Kỳ và tính minh bạch trong mọi khoản chi thu.

Lần nữa, xin cảm ơn lòng tin yêu và sự ủng hộ của Quý Vị ân nhân và thân hữu.

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch