Xin giúp phương tiện cho người báo cáo vi phạm

Thêm máy tính là thêm hồ sơ

Ngày 4 tháng 4, 2017

http://machsongmedia.com

Tính đến nay, BPSOS đã phân bổ 16 máy tính cho 2 tổ chức xã hội dân sự và 3 cộng đồng tôn giáo ở trong nước làm phương tiện để thành viên của họ tham gia khoá đào tạo về báo cáo vi phạm do BPSOS tổ chức. Mục tiêu của chúng tôi là trang bị 100 máy tính cho 500 người, tức 5 người 1 máy.

Đầu năm nay, BPSOS kêu gọi đồng hương yểm trợ tài chánh, tổng cộng $20,000, để giúp chúng tôi đạt mục tiêu 100 máy tính. Đến nay, chúng tôi đã nhận được $2,360 từ 10 nhà hảo tâm. Chúng tôi xin tri ân những đóng góp quý báu, cần thiết và thực tế này. Danh sách của các nhà hảo tâm được ghi ở cuối bài. Ngoài ra, một nhà hảo tâm ẩn danh đã trao tận tay 2 máy tính cho người nhận ở trong nước.

Từ đầu năm 2014 đến nay, BPSOS đã huấn luyện gần 1000 người chuyên báo cáo vi phạm. Họ thuộc khoảng 20 cộng đồng tôn giáo và một chục tổ chức xã hội dân sự. Họ đã thực hiện trên 100 bộ hồ sơ vi phạm, kèm với danh tính và thông tin cá nhân của các thủ phạm. Chính nhờ vậy mà chúng tôi đã nhanh chóng đúc kết được 6 bộ hồ sơ để vận động chế tài một số giới chức chính quyền Việt Nam theo Luật Magnitsky Toàn Cầu.

Ngày 3 tháng 4, BPSOS đã công bố bộ hồ sơ Số 1, liên quan đến Mục Sư Nguyễn Công Chính và Bà Trần Thị Hồng. Hồ sơ này đã được Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đón nhận và đưa vào Chương Trình Các Tù Nhân Lương Tâm Tôn Giáo, sẽ được công bố tại buổi họp báo ở Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 4 tới đây.

Chúng tôi kêu gọi và trông mong sự tiếp tay của quý đồng hương có lòng với đồng bào và quê hương để trong xã hội Việt Nam sẽ có thêm 500 người chuyên báo cáo đúng tiêu chuẩn của LHQ các vụ vi phạm nhân quyền. Như vậy chúng tôi càng ngày sẽ càng có thêm hồ sơ để vận động chế tài các giới chức chính quyền là thủ phạm đàn áp nhân quyền ở Việt Nam.

Xin gửi đóng góp tài chính về:

BPSOS/CSD – Computer
6066 Leesburg Pike, Suite 100
Falls Church, VA 22041 USA
(Mọi đóng góp đều được khai trừ thuế theo luật thuế Liên Bang Hoa Kỳ.)

Xin chân thành cảm ơn.

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS

=============================================

Vu A Le, Ashburn, VA — $100

Philip Phu-Van Bui, Pinole, CA — $500

Duyen Thi Doan, Portland, OR — $50.00

Kim Anh Nguyen, San Jose, CA — $1,000

Tuan Nguyen, Richardson, TX 75082 — $60

KimDung Nguyen / TuongMinh N Pham, Germantown, MD — $100

Mrs. Kham Dinh Do, Arlington, VA — $100

Dich V. Nguyen, Dorchester, MA — $50

Lana Nguyen, Stafford, TX — $100

Tien D Nguyen, Arlington, VA — $300

Viết một bình luận