Giúp máy điện toán để lập danh sách thủ phạm đàn áp nhân quyền

  • Sẽ huấn luyện thêm 500 người chuyên báo cáo vi phạm 

  • Cần 100 máy điện toán cho người viết báo cáo

Ngày 14 tháng 2, 2017

http://machsongmedia.com

Vận động Hoa Kỳ chế tài các giới chức chính quyền Việt Nam theo Luật Magnitsky Toàn Cầu là một nỗ lực liên tục và dài lâu. Để đáp ứng nhu cầu “nói có sách, mách có chứng”, trong năm nay chúng tôi sẽ đào tạo thêm 500 người chuyên báo cáo vi phạm và cần sự trợ giúp của quý đồng hương ở hải ngoại để đạt mục tiêu này.

Với sự hợp tác của 2 tổ chức nhân quyền ở Âu Châu, trong 3 năm 2014-2016 BPSOS đã huấn luyện gần 1,000 người chuyên báo cáo các vụ vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Họ đã thực hiện trên 100 bản báo cáo theo tiêu chuẩn và thủ tục của Liên Hiệp Quốc. Chính nhờ các hồ sơ này mà cuối tháng 1 vừa qua BPSOS đã lập và nộp danh sách trên 100 viên chức Việt Nam để đề nghị chế tài theo luật pháp Hoa Kỳ.

Chúng tôi không ngưng ở đó mà sẽ liên tục bổ sung danh sách này.

Trong năm 2017 chúng tôi sẽ đào tạo thêm 500 người chuyên báo cáo vi phạm, phần lớn thuộc các cộng đồng tôn giáo và cộng đồng bản địa bị đàn áp. Hiện nay, một số “nhóm kết nghĩa” và nhiều vị mạnh thường quân đồng ý tài trợ các khoản chi phí về đào tạo.

Tuy nhiên, phần lớn các cộng đồng đang cần học cách báo cáo vi phạm rất thiếu máy điện toán. Các buổi huấn luyện của BPSOS được thực hiện qua internet, cho nên học viên bắt buộc phải có máy điện toán. Họ cũng sẽ cần máy điện toán để biên soạn các bản báo cáo vi phạm nhân quyền và chuyển cho chúng tôi một cách nhanh chóng để kịp thời nộp cho Liên Hiệp Quốc, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một số chính quyền khác.

Ngân khoản cần thiết để trang bị 100 máy điện toán cho 500 người sẽ được đào tạo (5 người 1 máy) được ước lượng là $20,000.

Chúng tôi kêu gọi quý đồng hương ở hải ngoại, những ai không đang là mạnh thường quân yểm trợ cho BPSOS trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hãy giúp chúng tôi việc này. Đây là một cách thiết thực để giúp đồng bào trong nước vận dụng các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với những thủ phạm đang đàn áp họ.

Xin gửi đóng góp tài chính về:

BPSOS/CSD – Computer
6066 Leesburg Pike, Suite 100
Falls Church, VA 22041 USA

Mọi đóng góp đều được khai trừ thuế theo luật thuế Liên Bang Hoa Kỳ.

Xin chân thành cảm ơn.

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS

Bài liên quan:

Chương trình phát thanh Việt ngữ của SBS Úc Châu: Các bước chuẩn bị hồ sơ quan chức vi phạm nhân quyền theo Luật Magnitsky Toàn Cầu

Viết một bình luận