Gây quỹ cho công tác nhân đạo và tường trình công tác dân chủ hoá Việt Nam

BPSOS: Cứu người, cứu biển, cứu nước

Mạch Sống, ngày 26 tháng 10, 2016

http://machsongmedia.com

Thứ Bảy cuối tuần này, 29 tháng 10, hai buổi gây quỹ yểm trợ và tường trình về hoạt động giải cứu đồng bào cũng như thay đổi Việt Nam sẽ diễn ra cùng ngày ở Dallas-Fort Worth và Atlanta.

Ngoài việc báo cáo thành quả của các hoạt động nhân đạo là giải cứu nạn nhân buôn người và bảo vệ người tị nạn, lần đầu tiên BPSOS sẽ tường trình các thành tựu trong tiến trình dân chủ hoá Việt Nam mà tổ chức này đã thực hiên âm thầm từ năm 2005 đến nay.

“Cứu đồng bào lâm nạn là việc nghĩa, cứu dân tộc là đại nghĩa, chúng ta phải làm cả hai”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, giải thích tại buổi gây quỹ gần đây ở Houston.

Ông cho biết rằng từ 2005 đến 2015 là giai đoạn thử nghiệm và xây nền móng cho công cuộc dân chủ hoá Việt Nam, cho nên hoạt động âm thầm là phù hợp.

“Nay công cuộc này cần được triển khai rộng rãi nên cần nhiều người nhập cuộc, mỗi người góp một bàn tay”, Ts. Thắng nói. “Chúng tôi tìm mọi cơ hội để trình bày trực tiếp với các đồng bào có cùng ưu tư.”

Sinh hoạt gây quỹ và tiếp xúc đồng hương Dallas-Fort Worth được quý vị tín đồ và chức việc của Thánh-Thất Cao Đài ở Mountain View, Texas đứng ra tổ chức với sự hỗ trợ của các thiện nguyện viên. Sinh hoạt này bắt đầu lúc 10 giờ sáng và bao gồm bữa cơm chay buổi trưa.

Ông Dan Trần, một thiện nguyện viên, và Cô Katie Dương, đại diện hải ngoại của Khối Nhơn Sanh Đạo Cao Đài, sẽ trình bày các sinh hoạt vận động ở Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trong năm nay; các hội nghị về tự do tôn giáo và xã hội dân sự đã tham gia ở Thái Lan, Đài Loan và Đông Timor mà Khối Nhơn Sanh đã tham gia; và các công tác đã được thực hiện ở Việt Nam. Cả hai diễn giả đang chuẩn bị cho chuyến đi Đông Nam Á sắp đến.

Qua Skype, Ts. Thắng sẽ trình bày công thức 5 bước để tăng nội lực và thế đứng cho các cộng đồng tôn giáo độc lập ở Việt Nam và những thành tựu của 3 năm áp dụng công thức này.

Chiều cùng ngày, Ts. Thắng sẽ hiện diện và trình bày tại buổi gây quỹ và tường trình ở Atlanta.

Cùng với Ts. Thắng, nữ Luật Sư Shireen Hormozdi sẽ trình bày về sự hợp tác giữa hãng luật của Cô cùng với BPSOS từ nhiều năm qua. Đích thân Ls. Hormozdi đã đến Thái Lan để quan sát tình hình người tị nạn và nạn nhân buôn người. Hãng luật của Cô đã tài trợ cho nhiều sinh viên luật đến thực tập mùa hè tại văn phòng của BPSOS ở Thái Lan. Một trong số các thực tập sinh này sẽ trình bày kinh nghiệm phục vụ người tị nạn ở Thái Lan.

Tương tự như ở Dallas-Fort Worth, một số nhân chứng về cả hai lĩnh vực hoạt động nhân đạo và dân chủ của BPSOS sẽ chia sẻ kinh nghiệm, trong đó có Bác Nguyễn Văn Nguôn, một thương phế binh Việt Nam Cộng Hoà vừa cùng gia đình từ Thái lan đến định cư tị nạn ở Atlanta, và nhóm cựu giáo dân Giáo Xứ Thái Hà.

Đồng thời, một số nhân sĩ địa phương đã từng tham gia các cuộc tổng vận động Quốc Hội, Toà Bạch Ốc và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm của họ, như Cô Hằng Trần, nghị viên thành phố Morrow City, và Ông Benny Trương, một nhà hoạt động cộng đồng.

Cô Katie Dương, đại diện hải ngoại của Khối Nhơn Sanh Đạo Cao Đài, điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ (ảnh BPSOS)

Ts. Thắng cho biết là Ông sẵn sàng gặp riêng những người quan tâm và chia sẻ phương án thực dụng để người Việt ở hải ngoại có thể hỗ trợ cho đồng bào trong nước đối phó tai hoạ nhiễm độc biển do công ty Formosa gây nên.

Hai sự kiện vào cuối tuần nối tiếp chuỗi sinh hoạt gây quỹ và tường trình của BPSOS trong năm 2016, đã được tổ chức ở Bắc Virginia, San Antonio, Oklahoma City, Orange County, San Jose, Kansas City, Milwaukee, và Houston. Tiếp sau Dallas-Fort Worth và Atlanta sẽ là Seattle, ngày 12 tháng 11 tới đây.

Chủ đề của chuỗi sinh hoạt này, theo Ts. Thắng, có thể tóm tắt là “BPSOS: cứu người, cứu biển, cứu nước.”

Địa điểm gây quỹ ở Dallas-Fort Worth: Thánh Thất Cao Đài, 5535 W. Ledbetter Dr., Dallas, TX 75236. Đt liên lạc: 972-780-4706 (Thánh Thất) hay Q. CTS Bùi-Văn-Quan: 214-606-7697.

Địa điểm gây quỹ ở Atlanta: I Luv Bowling Reception Hall, 4500 Satellite Blvd, Duluth, GA 30096. Đt liên lạc: 770-458-6700. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Viết một bình luận