Thông Báo trước thềm hội nghị Đông Timor

Tiếp tục thu thập hình ảnh và tư liệu để trưng bày tại diễn đàn ĐNÁ

BPSOS, ngày 30 tháng 7, 2016

http://machsongmedia.com

Hôm nay, các người Việt đến từ Viêt Nam, Hoa Kỳ, Pháp, Canada, và Thái Lan đã đến Đông Timor để cùng với bạn bè quốc tế đến từ các quốc gia Đông Nam Á và một số quốc gia Âu Mỹ, tổng cộng gần 90 người, tham gia Hội Nghị Tự Do Tôn Giáo hay Niềm Tin Đông Nam Á lần 2, tổ chức ở Thủ Đô Dili trong hai ngày 1 và 2 tháng 8. Phần lớn số người này sẽ ở lại để tiếp tục tham gia Diễn Đàn Người Dân ASEAN trong 3 ngày sau đó.

Qua sự kiện thứ nhất, do BPSOS chủ xướng và được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức quốc tế, các tham dự viên sẽ đề ra một kế hoạch hành động chung để cùng  nhau phát huy tự do tôn giáo hay niềm tin trong  toàn vùng Đông Nam Á.

Tại Diễn Đàn Người Dân ASEAN, chúng tôi sẽ đưa nhiều vấn đề Việt Nam đến với bạn vè trong khu vực và trên thế giới.

Đến nay chúng tôi đã nhận được danh sách gầm 100 các tù nhân lương tâm và hình ảnh của những tù nhân lương tâm sau đây để trưng bày tại Diễn Đàn Người Dân ASEAN:

(1)    Trần Anh Kim

(2)    Nguyễn Văn Đài

(3)    Trần Huỳnh Duy Thức

(4)    Các tín đồ Ân Đàn Đại Đạo

(5)    Đinh Nguyên Kha

(6)    Hoà Thượng Thích Quảng Độ

(7)    Blogger AnhBaSàm Nguyễn Hữu Vinh

(8)    Bùi Thị Minh Hằng

(9)    Lê Thu Hà

(10) Nguyễn Ngọc Già

(11) Cấn Thị Thêu

(12) Nguyễn Thị Minh Thuý

(13) Nguyễn Đặng Minh Mẫn

(14) Lê Thanh Tùng

(15) Sư Liêu Ny

(16) Sư Thạch Thuol

(17) Bùi Văn Trung

(18) Nguyễn Văn Minh

Mục đích của chúng tôi là kêu gọi bạn bè trong khu vực và trên thế giới cùng chúng tôi lên tiếng đòi tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam.

Chúng tôi cũng đã nhận được một số hình ảnh công an đàn áp các cuộc biểu tình đòi chính quyền minh bạch trong vụ “cá chết” hay ủng hộ phán quyết của Toà Trọng Tài Thường Trực về tranh chấp lãnh hải giữa Phi Luật Tân và Trung Cộng.

Xin quý vị đồng bào ở trong và ngoài nước tiếp tục cung cấp hình ảnh và thông tin qua email cho This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Một số sinh hoạt tại và bên lề hội nghị sẽ được trực tuyến truyền hình qua trang facebook: 

https://www.facebook.com/VNAdvocacyDay

Viết một bình luận