Những Tấm Lòng Vàng vùng Maryland

Thiên Thơ

Văn phòng BPSOS-Maryland đã tổ chức buổi sinh hoạt Tết Trung Thu thật vui nhộn cho trên 150 thiếu nhi Việt và gia đình của các em vào ngày 19 tháng 9, 2010. Các em thiếu nhi và toàn thể quý quan khách đã vô cùng hân hoan thưởng thức trọn vẹn chương trình ẩm thực và văn nghệ đặc sắc do các nhà hảo tâm đóng góp và bảo trợ. Thật là một ngày Tết Trung Thu tuyệt vời và đáng nhớ.

Người giới thiệu chương trình Tết Trung Thu nói năng linh hoạt, tế nhị vô cùng. Các em gia đình Phật Tử chùa Giác Hoàng biểu diễn màn múa lân thật khéo léo, tài tình.  Hai cô khách quý của văn phòng BPSOS–MD xinh đẹp, duyên dáng trong những chiếc áo dài màu hồng thuần túy Việt Nam trình diễn màn Vũ Lụa vô cùng sống động, ngoạn mục. Lại có các em Phật Tử chùa Giác Hoàng khoảng 6, 7 tuổi hợp ca bài “Thằng Cuội” rất dễ thương. Các em thiếu nhi tham dự “Đố Vui Tiếng Việt” được tặng thưởng nhiều món quà rất giá trị.  Quà xổ số độc đắc là một chiếc xe đạp cũng gây hào hứng không kém cho các em thiếu nhi và gia đình cùng tham dự.

Điều đáng ghi nhớ là cộng đồng người Việt cùng nhau chung sức tổ chức ngày Tết Thiếu Nhi này vô cùng thương mến lẫn nhau, mặc dù có khi không hề biết tên hay biết mặt nhau trước. Khi văn phòng chúng tôi bắt đầu gửi thư mời và phân phát thông báo tổ chức Tết Trung Thu năm nay tại Sligo Neighborhood Park, thành phố Silver Spring, Maryland, chúng tôi được sự hưởng ứng của nhiều đồng hương, thân chủ, và bên cạnh đó được sự hỗ trợ của nhiều thiện nguyện viên và nhà tài trợ. Đặc biệt nhất là Catherine Beauty Supply trong vùng Maryland đã bảo trợ hầu hết những chi phí cần thiết cho buổi liên hoan Tết Trung Thu được thành tựu như ý. Chị Ty đại diện công ty này đã đích thân kêu gọi Đoàn Múa Lân Chùa Giác Hoàng đến trình diễn trong ngày vui thiếu nhi ấy. Chị lại sốt sắng giới thiệu với chúng tôi gia đình Phật Tử chùa Giác Hoàng có thể đến tham dự đông đủ trong ngày Tết Trung Thu ấy. Chính chị đại diện này lo mua sắm lồng đèn, bánh Trung Thu, thức ăn thuần túy Việt Nam, và đủ loại giải khát cho quan khách và thiếu nhi thật chu đáo. Những đóng góp chia sẻ hết lòng của chị Ty, đại diện Catherine Beauty Supply vào ngày Tết Trung Thu cho cộng đồng người Việt đã khiến chúng tôi cảm kích vô cùng. Chúng tôi xin mạn phép khen tặng những tấm lòng vàng trong cộng đồng người Việt tại Maryland.

Khi Quản lý văn phòng dâng hoa tỏ lời cảm tạ công ty Catherine Beauty Supply, thì chị Ty không xuất hiện để nhận hoa mà chỉ có các em trong Đoàn Múa Lân lên nhận thế, mặc dù chị có mặt trong buổi liên hoan này. Đến lúc buổi liên hoan hầu tàn, quan khách đã ra về, chị Ty mới lân la đến trò chuyện cùng chúng tôi và tỏ vẻ rất hài lòng về sự thành công tốt đẹp của ngày liên hoan Tết Trung Thu cho thiếu nhi và cộng đồng ngày hôm đó.  Thật là những nghĩa cử cao đẹp, tế nhị vô cùng của những người bảo trợ khiêm cung, chân thật.

Cũng có rất nhiều thân chủ của BPSOS tại Maryland đã hỗ trợ tài chánh cho các công tác lợi ích cộng đồng của văn phòng Maryland. Có những người vắng mặt nhưng vẫn đóng góp cho ngày Tết Trung Thu được thực hiện thành công tốt đẹp như mọi năm. Có những người tình nguyện đến chỉ để sắp dọn bàn ghế, trang trí, kỹ thuật rồi ra về vì bận những việc khác không thể ở lại chung vui với các em được. Cũng có những bác cao niên, ngồi xe lăn đến để chung vui với con cháu, với cộng đồng, để nhìn thấy những hình ảnh truyền thống của người Việt vẫn còn tồn tại ở Hoa Kỳ, chưa bao giờ bị mai một trên xứ lạ quê người.

Chính nhờ lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu cộng đồng nhân loại của bao nhiêu người từ nhỏ đến lớn, không phân biệt nam nữ, văn hóa, tôn giáo, không phân biệt sang hèn, giàu nghèo, nên cho đến ngày nay BPSOS vẫn tồn tại và tiếp tục hoạt động tốt đẹp cho cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Thật đúng như lời cổ nhân đã nói:

Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

Sau 35 năm bôn ba hoạt động nơi xứ người, BPSOS vẫn tồn tại, vượt qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ. Trong lòng người Việt, BPSOS vẫn luôn luôn được cộng đồng Việt Nam, cộng đồng người Mỹ gốc Việt, cộng đồng ngoại quốc yêu thương, quý mến và thường xuyên ủng hộ, giúp đỡ về nhiều phương diện. Văn phòng Maryland có những chương trình Y Tế, Thanh Thiếu Niên, Tiểu Thương, có các lớp học Anh văn, và các chương trình Chống Bạo Hành Gia Đình, và Chống Buôn Người. Văn phòng luôn luôn giúp đỡ những người có thu nhập thấp, không được học Anh văn, không có bảo hiểm sức khỏe, không có việc làm, bị hiếp đáp, không biết lái xe, không việc làm, không giấy tờ cư ngụ hợp pháp, v.v. Họ đều được BPSOS hướng dẫn từng bước trong mỗi chương trình để giải quyết thoả đáng các nhu cầu của họ. Và đó cũng là phương châm bất di bất dịch của BPSOS trong hơn 35 năm nay: Thoả đáng nhu cầu hôm nay, xây dựng cộng đồng ngày mai.

Để biết thêm chi tiết về các chương trình khác của văn phòng BPSOS-Maryland như: chương trình y tế, thanh thiếu niên, tiểu thương, các lớp Anh ngữ, Chương Trình Chống Bạo Hành Gia Đình và Chống nạn Buôn Người, xin kính mời quý đồng hương liên lạc với chúng tôi tại: 817 Silver Spring Avenue, Ste. 110, Silver Spring, MD 20910; tel: 301-439-0505; fax: 301-439-6644.

Văn phòng BPSOS-Maryland xin chân thành tri ân sự đóng góp của nhà bảo trợ và các thiện nguyện viên đã góp sức giúp văn phòng tổ chức buổi sinh hoạt Tết Trung Thu này được thành công.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.org.]

Viết một bình luận