BPSOS-Houston Tổ Chức Hội Chợ Y Tế cho Đồng Hương tại San Leon


Ngọc Huỳnh

Nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu cần thiết của đồng hương tại thành phố San Leon tiểu bang Texas, văn phòng chi nhánh BPSOS-Houston tổ chức hội chợ y tế tại nhà thờ San Leon hôm Thứ Sáu 7 tháng 12 vừa qua với sự cộng tác của trường Đại Học Y Học Texas, Sở Y Tế Galveston và Thư Viện Công Cộng Dickinson.

Mặc dù ngoài trời đang có bão tuyết, nhưng nhân viên BPSOS vẫn cố quyết tâm đến nơi kịp thời để cung cấp thông tin cho đồng hương về chương trình chăm sóc sức khoẻ, chương trình đề phòng và phục hồi đời sống sau thiên tai. Sau giờ mở cửa không bao lâu đồng hương đã lần lượt tới lui tấp nập. Có người xếp hàng lấy áo thun do Sở Cứu Hoả Houston phân phát. Có người xếp hàng để do huyết áp và lấy hẹn đi chụp hình quang tuyến vú và khám ung thư cổ tử cung. Gia đình nào có em nhỏ thì ghi danh làm thẻ thư viện và nhận quà do Thư Viện Dickinson cấp phát miễn phí. Còn nhân viên BPSOS thì phát cho mỗi gia đình một bộ dụng cụ đề phòng thiên tai và giúp họ ghi danh vào chương trình phục hồi đời sống sau thiên tai. Trong vòng một tiếng đồng hồ nhân viên BPSOS đã giúp được cho trên 30 gia đình tham dự.

Buổi Hội Chợ Y Tế này là một trong những hoạt động của BPSOS nhằm hỗ trợ cho đồng hương ở thành phố Dickinson và vùng phụ cận. Đây là lần đầu tiên BPSOS tổ chức tại đây. Toán nhân viên BPSOS hy vọng rằng sẽ tiếp tục cống hiến những chương trình và dịch vụ khác cho đồng hương trong tương lai gần đây.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com.]


Viết một bình luận