Chiến Dịch Vận Động TT Obama: Nửa Chặng Đường

Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS

Ngày 9 tháng 2, 2012

Lúc 3 giờ chiều hôm nay, đã có 12,500 người ký tên thỉnh nguyện thư. Nghĩa là trong chưa đầy hai ngày từ khi SBTN chính thức phát động chiến dịch, chúng ta đã đi được nửa chặng đường tiến đến con số tối thiểu 25,000 cần có. Đây là một biểu hiện tuyệt vời của tinh thần yêu tổ quốc, yêu đồng bào và khả năng phối hợp rất nhịp nhàng của cộng đồng người Việt  ở Hoa Kỳ, với sự tiếp ứng đầy nhiệt tình của đồng hương ở khắp nơi trên thế giới, kể cả ở Việt Nam. 

Chúng tôi tin tưởng rằng nội cuối tuần này chúng ta sẽ vượt quá con số 25 ngàn.

Không những vậy, chúng ta có thể vượt xa con số này. Theo thông tin nhận được, chúng tôi biết rằng cuối tuần này ở nhiều nơi mới bắt đầu có nỗ lực vận động quy mô và có bàn hướng dẫn đặt ở các trung tâm cộng đồng, chùa, nhà thờ, hội thánh… ở địa phương. Con số chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

Hơn nữa, trong ngày hôm qua và hôm nay SBTN và các văn phòng của BPSOS bị tràn ngập bởi những yêu cầu hướng dẫn từ đồng hương, vượt quá khả năng đáp ứng của chúng tôi. Kết quả là đến nay một số đồng hương vẫn chưa vào được trang mạng để ký tên ủng hộ. Chúng tôi đang kêu gọi thiện nguyện viên tiếp tay và hy vọng cũng sẽ giải quyết xong trở ngại này vào cuối tuần.

Đến nay chúng tôi ghi nhận được sự hưởng ứng và khích lệ từ rất nhiều đồng hương ở ngoài Hoa Kỳ. Có người đang lánh nạn ở Thái Lan cũng tình nguyện tiếp tay phổ biến thông tin. Có nhiều người ở trong nước vận động với bạn bè, bà con ở Hoa Kỳ. Chiến dịch này, tuy tập trung vào cư dân ở Hoa Kỳ, đã và đang tạo được một niềm phấn khởi trong toàn thể cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Niềm phấn khời này cũng đang lan vào trong nước.

Nhân đây, chúng tôi kêu gọi đồng hương ở ngoài Hoa Kỳ xin chớ ký tên trong chiến dịch này và tập trung công sức để vận động thân nhân, bạn bè ở Hoa Kỳ tham gia.

Chiến dịch vận động hiện nay chỉ là bước đầu trên một quãng đường dài để xoay chuyển vận mạng của dân tộc. Với tư cách là công dân hay cư dân ở các quốc gia tự do, quốc tế vận là trách nhiệm mà lịch sử giao cho chúng ta dù muốn hay không. Để làm tròn trách nhiệm này, chúng ta cần hiểu biết rành rẽ để vận dụng luật pháp và chính sách quốc gia, hệ thống chính quyền, và mạng lưới những nhân sĩ và các tổ chức đồng minh nơi quốc gia mình cư trú. Chúng tôi tin rằng cộng đồng người Việt ở từng quốc gia sẽ phát huy vai trò của mình qua những chiến dịch vận động song hành và được phối hợp nhịp nhàng với nhau. Được vậy thì sức mạnh tổng hợp và ảnh hưởng của tập thể người Việt  ở hải ngoại sẽ tăng bội phần.

Có người thắc mắc: khi có được 25 ngàn người ký tên ủng hộ, chúng ta có tiệp tục vận động hay không? Thưa có. Con số 25 ngàn là cột mốc tối thiểu. Để biểu dương sức mạnh và quyết tâm, chúng ta sẽ vượt quá con số ấy rất xa.

Chúng ta mới ở ngày thứ hai của chiến dịch vận động. Xin cùng nhau đi nốt 28 ngày còn lại.

Make Your VOICE Heard!
Sign the Petition to Protect Human Rights in Vietnam!

Viết một bình luận