Việt Nam

Lời Chúc Đầu Năm của BPSOS

Xem kết quả: / 7
Bình thườngTuyệt vời 

Lời Chúc Đầu Năm của BPSOS

Ngày 16 tháng 2 năm 2018, tức ngày mồng 1 tháng 1 năm Mậu Tuất

http://machsongmedia.com

Hôm nay ngày đầu năm Mậu Tuất, tôi gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và an lành, và lời tri ân chân thành đến tất cả các thân hữu gần xa, các mạnh thường quân, và các cộng sự viên đã tin yêu và hỗ trợ BPSOS trong nhiều lĩnh vực hoạt động nhân đạo, nhân quyền và dân chủ hoá đất nước. Những thành quả mà BPSOS đạt được cho đến nay chính là nhờ sự tin yêu và hỗ trợ ấy.

Tôi cầu chúc các đồng bào lâm nạn ở trong nước, ở Thái Lan và ở những quốc gia khác mà chúng tôi đang tranh đấu từng giờ để giải cứu và bảo vệ sẽ sớm thoát nạn để được hưởng tự do và sự an bình. Chúng tôi không bao giờ bỏ quên hay bỏ rơi những đồng bào lâm nạn ấy.

Hướng về 95 triệu người Việt ở trong nước và 4 triệu ở hải ngoại, tôi kêu gọi những người có lòng với quê hương và dân tộc chọn đúng việc và làm đúng cách để đưa đất nước sang trang sử mới, trước khi quá trễ.

BPSOS mở rộng chương trình Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 
  • Sẽ đẩy mạnh công thức "kết nghĩa" trong năm 2018

Mạch Sống, ngày 15 tháng 2, 2018

http://machsongmedia.com

Nhân buổi điều trần hôm nay của Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos tại Quốc Hội Hoa Kỳ, BPSOS phổ biến danh sách dài gồm 167 tù nhân lương tâm Việt Nam để chuẩn bị cuộc vận động năm 2018 cho chương trình “Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam” mà BPSOS khởi xướng từ năm 2013.

Mục đích của chương trình này là đòi tự do cho tù nhân lương tâm, bảo vệ họ và hỗ trợ cho gia đình của họ trong thời gian họ ở tù, giúp họ phục hồi khả năng sinh hoạt và hoạt động sau khi ra tù, và chấm dứt tình trạng tù nhân lương tâm nói chung ở Việt Nam.

Dân Biểu Randy Hultgren (Cộng Hoà, Illinois), đồng Chủ Tịch Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos, đã thay mặt Dân Biểu Christopher Smith đọc bức tâm thư của Linh Mục Tadeo Nguyễn Văn Lý gửi cho Dân Biểu Smith:

“Hi vọng Quí Vị can thiệp mạnh hơn để tất cả 169 Bạn Tù Nhân Lương Tâm nam nữ được trả tự do, theo Danh sách Tổ chức BPSOS của Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã gửi đến Quí Vị.”


DB Randy Hultgren đọc tâm thư của LM Nguyễn Văn Lý (nguồn Quốc Hội)

Đòi Tài Sản: Tiếp tục vận động Quốc Hội Liên Bang

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 
  • Cần thêm khoảng 200 hồ sơ nữa cho cuộc vận động

Mạch Sống, ngày 9 tháng 2, 2018

http://machsongmedia.com

Tiếp tục thúc đẩy Chương Trình Đòi Tài Sản, ngày 8 tháng 2 BPSOS đã cùng lúc tổ chức các phái đoàn họp với văn phòng ở Quốc Hội của Thượng Nghị Sĩ Maria Cantwell (Dân Chủ, Washington) và Thượng Nghị Sĩ Mark Warner (Dân Chủ, Virginia), và văn phòng Nam California của Dân Biểu Alan Lowenthal (Dân Chủ, CA-47). Các văn phòng này đều cho biết sẵn sàng lên tiếng bênh vực quyền lợi của cử tri.

Tại văn phòng của TNS Cantwell, nhân viên của vị nữ thượng nghị sĩ này cho biết là họ đã nhận được báo cáo từ văn phòng địa phương ở Seattle. Ngày 31 tháng 1, văn phòng địa phương này đã đón tiếp và lắng nghe lời tường thuật của một số cử tri bị chế độ ở Việt Nam chiếm đoạt tài sản.

“Cách đây 2 năm chúng tôi đã sắp xếp để một số nạn nhân thuộc Giáo Xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng gặp gỡ trực tiếp Bà Cantwell.” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, nói.

Đó là những cựu giáo Cồn Dầu phải chạy sang Thái Lan và đã được văn phòng pháp lý của BPSOS ở Thái Lan can thiệp và giúp lập hồ sơ xin tị nạn. Sau nhiều năm chờ đợi, họ đã đến được tiểu bang Washington định cư tị nạn. Trong đó nhiều người đã từng bị đánh đập, bắt bớ, tra tấn và cả tù đày.

“Trong vụ cướp đất này, chính quyền Đà Nẵng thực ra đã xâm phạm tài sản của nhiều công dân Hoa Kỳ,” Ts. Thắng giải thích. “Đó là những người đến sinh sống ở Hoa Kỳ đã lâu; họ cho thân nhân sử dụng nhà đất của họ ở Cồn Dầu nhưng đó vẫn là tài sản của họ.”

Cử tri Mỹ gốc Việt tại văn phòng của TNS Maria Cantwell (WA) đạo đạt về chương trình đòi tài sản bị CSVN tịch thu

Tại văn phòng của TNS Warner, một nữ cử tri cho biết rằng khi bố mẹ ra đi theo diện đoàn tụ gia đình thì uỷ quyền nhà đất lại cho con cháu, nhưng

Đòi Tài Sản: Thu thập hồ sơ ở các tiểu bang Virginia, California, Texas, Washington

Xem kết quả: / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Thông Cáo về Chương Trình Đòi Tài Sản

Thu thập hồ sơ ở các tiểu bang Virginia, California, Texas, Washington

BPSOS, ngày 6 tháng 2, 2018

Thứ Năm tuần này BPSOS sẽ hướng dẫn một phái đoàn cử tri gốc Việt bị nhà nước chiếm đoạt tài sản ở Việt Nam tiếp xúc với văn phòng ở Quốc Hội của TNS Mark Warner (Dân Chủ, Virginia) và của TNS Maria Cantwell (Dân Chủ, Washington).

“Trong số 302 hồ sơ đòi tài sản mà chúng tôi đã nhận được, có 32 hồ sơ là của cư dân của tiểu bang Virginia và 27 là cư dân của tiểu bang Washington,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, nói.

BPSOS đang làm hẹn để họp với văn phòng Quốc Hội của các TNS Dianne Feinstein (Dân Chủ, California), Kamala Harris (Dân Chủ, California), Patty Murray (Dân Chủ, Washington), và Ted Cruz (Cộng Hoà, Texas). Số hồ sơ đã nhận được ở California là 109 và ở Texas là 53.

BPSOS đang thu thập thêm hồ sơ của đồng hương ở các tiểu bang này để lập danh sách trao cho các văn phòng thượng nghị sĩ tại mỗi buổi họp hay liền sau đó.

Chương Trình Đòi Tài Sản do BPSOS đề xướng vào tháng 8 năm ngoái gồm 2 bước. Trước hết là vận động chính quyền Hoa Kỳ mở chương trình can thiệp chung cho khối người Mỹ gốc Việt cùng bị chế độ ở Việt Nam chiếm đoạt tài sản. Sau khi chương trình can thiệp chung đã được mở, bước thứ hai sẽ là chuẩn bị từng hồ sơ một để được cứu xét và can thiệp riêng.

Để vận động mở chương trình can thiệp chung, BPSOS cố gắng đạt mốc điểm 550 hồ sơ nội trong tháng 2. Năm 1980, Quốc Hội Hoa Kỳ đã mởchương trình để đòi Việt Nam bồi thường tài sản cho 534 người Mỹ, thì sẽ khó giải thích tại sao không mở chương trình tương tự cho số hồ sơ nhiều hơn của người Mỹ gốc Việt.

Thông Báo: BPSOS Lập Quỹ Công Lý

Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 
  • Dùng toà án Hoa Kỳ để đối phó các vi phạm nhân quyền ở Việt Nam

http://machsongmedia.com

Ngày 5 tháng 2, 2018

Hôm nay BPSOS công bố Quỹ Công Lý, tiếng Anh là Legal Justice Fund, là quỹ pháp lý để đưa ra toà án Hoa Kỳ các cá nhân và tổ chức đã hoặc đang làm công cụ cho chính sách đàn áp nhân quyền ở Việt Nam. Quỹ có vốn khởi đầu là 50,000 Mỹ kim, trong đó 30% là do BPSOS trích quỹ ứng trước, và phần còn lại do một số nhà hảo tâm cam kết đóng góp. Mục tiêu của BPSOS là nâng mức vốn này lên 100,000 Mỹ kim trong vòng 3 tháng.

“Mục đích của chúng tôi là giúp các nạn nhân của chế độ cộng sản nay đang ở Hoa Kỳ đòi công lý tại toà án Hoa Kỳ,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, nói.

Trong năm qua, BPSOS đã chọn ra một số hồ sơ để bắt đầu nghiên cứu và hội ý với luật sư cho các vụ kiện sẽ khởi xướng trong năm 2018, mà đối tượng bao gồm:

-          Một tổ chức và một số chức sắc tôn giáo quốc doanh làm công cụ cho chính sách đàn áp tôn giáo;

-          Một số công ty quốc doanh và tư nhân, và ngân hàng nhà nước làm công cụ hay phương tiện cho chính sách cướp đoạt tài sản của một cộng đồng giáo dân Công giáo;

-          Một số giới chức chính quyền chịu trách nhiệm về hành vi tra tấn.

Trang 1 trong tổng số 35